Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử trường Mầm non Phúc Lợi
Thứ bảy, 20/5/2017, 0:0
Lượt đọc: 107

Cậu bé 2 tuổi chơi DJ thành hiện tượng ở Nam Phi

Cậu nhóc Oratilwe Hlongwane quấn tã, chưa biết đọc nhưng đã có thể biểu diễn âm thanh thành thục như một DJ chuyên nghiệp.

Oratilwe Hlongwane - nghệ danh là DJ AJ - là hiện tượng ở Nam Phi.


Bussiness Insider đưa tin, Oratilwe Hlongwane - có nghệ danh DJ AJ - là hiện tượng trên truyền thông xã hội Nam Phi. Em bé hai tuổi vẫn đang học nói nhưng đã có thể chọn và chơi nhạc từ máy tính xách tay. Nhờ thế, cậu bé được mệnh danh là DJ trẻ nhất quốc gia.


Chị Refiloe Marumo - mẹ Hlongwane - cho biết, bé tiếp xúc với việc biểu diễn âm thanh từ lúc còn nằm trong bụng mẹ vì bố của bé có đam mê "chơi" âm thanh. Đến khi sinh ra, bé sớm cùng bố - anh Glen Hlongwane - học biểu diễn âm thanh từ các ứng dụng điện thoại, luyện "tay nghề" trên iPad. Khi AJ lên một tuổi, bé không thỏa mãn với trò nhận diện các con số trên màn hình iPad nên được bố chỉ cách làm DJ từ ứng dụng điện thoại.

Thấy con trai sớm bộc lộ tài năng, anh Glen Hlongwane tải nhiều ứng dụng để đẩy nhanh quá trình dạy dỗ con. "Dù làm gì, trộn âm thanh, xoay nút bấm, chỉnh giờ, con trai đều làm rất tốt và còn biết hiệu quả của các nút bấm mà nó nhấn. Nó có thể chuyển âm thanh mượt mà", ông bố chia sẻ về con trên kênh truyền hình CCTV của Nam Phi.


Một video thu hình cảnh cậu bé đang chơi nhạc gây sốt chỉ sau thời gian ngắn được chia sẻ trên mạng xã hội. Fanpage của DJ AJ hiện có 25.000 người theo dõi. Mới hai tuổi, Hlongwane đã xuất hiện ở nhiều chương trình nhạc trực tiếp và trên truyền hình, nhận được một số tài trợ mà nhiều DJ lớn tuổi khác mơ ước. Hiện Oratilwe Hlongwane thường xuất hiện trước đám đông ở các trung tâm thương mại. Bé tự kiểm soát các nút bấm, chỉnh nhịp nhạc thành thục, đầu đeo tai nghe lớn và lắc lư theo nhạc trước con mắt thán phục của người lớn và trẻ em hơn tuổi. AJ có thể kiểm soát những bài nhạc mạnh trong khoảng 15 phút mà không mất tập trung.


Tuy nhiên, sự nổi tiếng của em bé cũng khiến bố mẹ em gặp phải một số chỉ trích. Nhiều người cho rằng, đôi vợ chồng này đang lạm dụng và trục lợi từ khả năng thiên bẩm của con trai. "Tôi không khai thác con tôi", bố của DJ AJ chia sẻ. Anh khẳng định sẽ không cho phép con trai chơi ở hộp đêm hay ở các buổi tiệc nhằm thu lợi nhuận.


Vợ chồng anh Hlongwane cũng cho biết, họ không ép con trai trở thành DJ, nhưng tin tưởng sự liên kết chặt chẽ với âm nhạc điện tử của con trai hiện tại sẽ định hướng cho cậu bé sau này.

Tác giả: Theo Giadinh.net

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152