Vào bếp cùng bé với món pancake táo yến mạch
a. Nguyên liệu:
- 150g yến mạch
- 150g táo xay nhuyễn
- 1 muỗng nhỏ bột nở
- 125ml sữa tươi không đường hoặc sữa công thức
- Trái cây tùy thích: Lượng vừa phải
- Mật ong
b. Cách làm:
- Cho yến mạch, táo vào máy xay xay cùng với sữa. Xay đến khi hỗn hợp hòa quyện và đổ hỗn hợp ra âu và cho bột nở vào trộn
- Chuẩn bị chảo không dính, phết nhẹ một lớp dầu ăn hoặc bơ lên để chống dính
- Dùng muỗng múc hỗ hợp hoặc đổ hỗn hợp vào chai và bóp một lượng vừa ăn lên chảo
- Bánh chín, lấy ra cho lên đĩa, trang trí với trái cây và phết mật ong lên để vừa ăn.
Hãy lưu ý chọn trái cây có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không bầm giập. Ngoài ra để bánh có màu vàng đẹp mắt và chín đều, hãy để lửa ở mức nhỏ và quan sát khi thấy bánh nổi nhiều bọt khí thì lật mặt bánh.