Xào thịt và tôm
Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, đợi chảo nóng bạn thêm 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu điều và phi thơm hành tỏi, tiếp đó bạn cho thịt ba chỉ và tôm vào xào cho tới khi thấy thịt tôm chuyển màu đỏ.
Nêm gia vị: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm, cho thơm vào bạn đảo đều và để rim khoảng 3 phút cho tôm và thịt thấm gia vị.
Lưu ý: Ở giai đoạn này bạn nên để lửa lớn hoặc lửa vừa cho tôm chín đều và có màu đẹp hơn.