Cách làm
Một món ăn đơn giản nhưng vô cùng hữu dụng cho thực đơn của bạn. Với công thức này, bạn có thể dùng làm món finger food cho những bữa tiệc nhẹ. Làm món ăn sáng tiện lợi cho cả nhà. Hay thêm vào thực đơn những buổi picnic cuối tuần của gia đình đều hợp.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, giữ đuôi, dùng mũi dao nạo bớt phân đuôi tôm kỹ trước khi lăn, rửa qua, để ráo.
- Đặt tôm lên thớt, ngửa bụng lên, dùng dao khứa vài đường lên để tôm có thể dãn thẳng mà vẫn giữ tôm còn nguyên vẹn.
- Trong tô, cho trứng, bột và sữa vào khuấy đều, lược lại qua rây.
- Nhúng tôm vào hỗn hợp bột ướt, sau đó nhúng vào panko, lăn qua lớp mỏng.
- Đặt chảo lên bếp, để cho chảo dầu nóng ở 170˚C. Dầu sôi cho tôm vào chiên khoảng 3 phút đến khi vàng nâu, rồi vớt ra thấm ráo dầu.
- Làm sốt tartar: Trứng gà luộc, bóc vỏ. Hành tây lột vỏ, băm nhỏ. Dưa leo rửa sạch, băm nhỏ. Cho trứng luộc vào túi zip, nghiền bằng tay. Thêm hành tây, dưa leo, trứng luộc, sốt mayonnaise, ít muối tiêu và giấm vào trộn đều.
- Xà lách rửa sạch, vẩy ráo. Bắp cải ngâm, rửa sạch, thái sợi mỏng. Chanh vàng, cà chua cắt lát mỏng.
- Khi ăn xẻ miếng hamberger ra, thêm xà lách, chanh lát, cà chua lát vào. Thêm tôm chiên xù và rưới nước chấm lên ăn ngon tuyệt.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm món ăn sáng ngon dễ làm từ tôm ngon cho cả nhà.