Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò bạn rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn, trước khi cắt bạn có thể dùng dao để đập lên miếng thịt bò để thịt bò mềm.
Hành tím đập dập rồi băm nhỏ. Ngò rửa sạch rồi cắt thành những đoạn khoảng 1 cm. Ớt cắt theo chiều dọc rồi bỏ hạt. Nấm sau khi rửa thì bạn cắt đôi những cây nấm có kích thước dài, để vừa ăn.
Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi
- Cách 1: Sau khi rửa sạch thịt bò bạn ướp thịt với 1 ít gừng đập dập trong 3 - 5 phút rồi rửa lại nước sạch, cắt miếng vừa ăn là có thể mang đi chế biến.
- Cách 2: Bạn có thể ngâm thịt bò với rượu trắng trong khoảng 15 phút để khử mùi tốt hơn.
- Cách 3: Rửa sơ thịt với nước lạnh rồi chần sơ qua với nước nóng (không đun sôi), vớt ra và cắt miếng vừa ăn.
Xem chi tiết: Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi