Súp nấm
Chuẩn bị: Nước dùng gà, cà chua 2 quả, một tai mộc nhĩ, nấm trắng, bột sắn, 1 quả trứng, dầu vừng.
Cách làm: Cà chua bỏ vỏ, hạt, thái hạt lựu. Hành, mộc nhĩ, nấm trắng sơ chế và thái nhỏ. Sau đó khử dầu cho cà chua xào chín, nêm chút nước và nấu thành nước sốt sánh mịn. Tiếp tục đổ các loại nấm vào đun sôi. Mẹ lấy một ít bột sắn hòa với nước lạnh và đổ từ từ vào nồi sup tới khi nồi sôi. Dùng thìa khuấy đều để nồi súp sánh. Sau đó, mẹ lại từ từ cho trứng cùng 2 thìa dầu vừng vào. Đảo đều tay cho nồi súp sánh mịn, nêm gia vị lần cuối, tắt bếp.