![Nhấn vào ảnh để phóng to Sinh tố dứa sữa chua dễ làm cho da sáng dáng đẹp](https://ameovat.com/wp-content/uploads/2017/03/sinh-to-dua-6-220x140.jpg?w=900)
Nguyên liệu để làm sinh tố dứa gồm có:
Dứa chín: Chọn những trái dứa chín vừa, không nên chín quá vì như vậy phần đường tự nhiên trong dứa dễ bị lên men sẵn, khi xay sinh tố sẽ không còn ngon. Nếu bạn ngại phải ngồi lọc từng mắt dứa trong quá trình bổ thì bạn có thể chọn phần dứa đã đóng hộp sẵn/gọt sẵn. Chuẩn bị 2 quả dứa.
Nguyên liệu để làm sinh tố – cách làm sinh tố dứa
Sữa chua: Sữa chua bạn chọn có thể là sữa chua trắng nguyên chất hoặc sữa chua kết hợp cùng các loại trái cây khác. Tuy nhiên, để không làm mất mùi vị của món sinh tố này thì loại sữa chua ngon nhất là sữa chua trắng. Loại này bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm. Chuẩn bị 2 hộp sữa chua.
Mật ong: Mật ong giúp tạo vị ngọt thơm tự nhiên. Chuẩn bị 1 thìa cafe mật ong.
Để xay dứa làm sinh tố thì ngoài những nguyên liệu trên, bạn cũng chuẩn bị thêm 1 lát gừng nhỏ (tạo vị cay thơm) và phần nước đá lạnh để xay.
Cách làm sinh tố dứa ngon như sau:
Bước 1: Chuẩn bị dứa
Cach lam sinh to dua – sinh tố dứa giảm cân
Gọt vỏ dứa cho hết lớp vỏ vàng. Lưu ý là bạn chưa vội cắt bỏ cuống vì phần cuống sẽ dùng để cầm giữ trong lúc gọt mắt để đảm bảo vệ sinh. Cầm chắc cuống dứa và dùng dao lọc bỏ phần mắt dứa. Cuối cùng, bạn cắt phần chân dứa, cuống dứa và bổ dứa thành 4 hoặc 6 miếng.
Thái nhỏ phần dứa – sinh tố dứa sữa chua
Bổ dứa xong, bạn lại tiếp tục dùng dao và cắt dứa thành các miếng nhỏ. Về phần lõi dứa, bạn có thể bỏ đi hoặc xay lẫn đều được. Bổ nhỏ dứa xong, bạn cho hết các phần này vào máy xay sinh tố.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Gừng tươi: Rửa sạch lát gừng tươi sau đó cạo sạch vỏ. Tiếp đến, bạn lại đem gừng đi rửa lần nữa và lau khô. Thái nhỏ miếng gừng để quá trình xay được nhanh và dễ hơn.
Chuẩn bị gừng – cach lam sinh to dua
Cho phần gừng này vào nước đá lạnh rồi cho tiếp mật ong + sữa chua vào khuấy đều. Khuấy xong, bạn cho hỗn hợp trên vào trong cối xay đã có sẵn dứa.
Bước 3: Xay sinh tố
Sau khi đã cho hết các nguyên liệu vào cối xay, bạn bật máy xay và xay kỹ trong khoảng từ 3 – 4 phút. Với món sinh tố này, bạn có thể sử dụng đến rây để lọc bớt bã hoặc uống luôn trực tiếp phần nước sinh tố xay ra đều được.
Cho dứa vào cối xay – lam sinh to dua
Xay xong, bạn trút sinh tố ra ly và bỏ thêm đá bào hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức.
Xay sinh tố – sinh to dua
Món sinh tố kết hợp từ nguyên liệu chính là dứa cùng với sữa chua, mật ong và gừng này rất tốt cho sức khoẻ bởi nó được kết hợp toàn bộ những gì tốt nhất của các thành phần. Ngoài ra, nếu bạn uống nước sinh tố này từ 1 – 2 lần/tuần nó còn giúp kích thích, hỗ trợ hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn; thêm vào đó, vì trong nước ép dứa này chứa rất nhiều vitamin C, các loại khoáng chất… nên sẽ giúp làn da được căng, khoẻ, dáng thon đẹp hơn.
Sinh tố dứa sữa chua sau khi xay xong – lam sinh to dua
Với những lợi ích kể trên thì sinh tố dứa sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bởi thế, hãy thường xuyên thực hiện món nước ép này cho bản thân và mọi người trong gia đình nhé.
Chuyên mục món ngon ngày hè trên kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon Momkitty.com chúc các bạn có được những ly sinh tố dứa thơm ngon nhất ngay sau khi tham khảo xong cách làm sinh tố dứa trên đây nhé.