Nguyên liệu làm món salad khoai lang cho 3-4 người ăn.
– 3 củ khoai lang vàng.
– 15 miếng thịt ba chỉ xông khói nhỏ.
– Rau diếp xoắn ( hoặc rau xà lách),
– ½ bó rau cải ngọt thân nhỏ.
– 2 thìa canh bột khoai
– Một chút muối.
– 1 muỗng canh mật ong
– 5-6 quả mâm xôi.
– ½ hũ sữa chua trái cây.
Cách làm món salad khoai lang cho 3-4 người ăn.
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món salad khoai lang.
– Rau diếp, rau cải các bạn nhặt sạch rồi rửa với nước, để ráo.
– Khoai lang các bạn gọt hết vỏ, cắt thành những miếng dài có độ dày vừa phải.
– Quả mâm xôi các bạn rửa sạch, rồi cho vào máy xay sinh tố. Bạn cho thêm một chút nước lọc và xay nhuyễn.
– Xay xong quả mâm xôi, bạn cho qua rây lọc lấy phần nước cốt, cho vào bát để riêng.
Bước 2: các bước thực hiện món salad khoai lang.
– Đầu tiên, bạn bắc một một nồi nước lên bếp, cho thêm một chút muối vào. Sau đó, bạn cho khoai vào luộc chín.
– Sau khi luộc xong, bạn vớt khoai ra thấm qua giấy cho hết nước.
– Tiếp theo, bạn bôi một ít bột khoai vào miếng khoai lang.
– Sau đó, bạn lấy một miếng thịt ba chỉ xông khói, cho một miếng khoai lang đã lăn bột vào trong và cuộn tròn miếng thịt lại.
– Bạn làm tương tự như vậy cho đến hết khoai và thịt nhé.
– Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho một chút xíu dầu ăn vào. Sau đó, bạn cho thịt cuộn khoai vào chiên.
– Bạn nhớ lật thịt nhiều lần để hai mặt thịt được chín đều nhé.
– Khi hai mặt thịt có màu vàng đẹp mắt thì bạn gắp thịt ra đĩa nhé.
– Tiếp theo chúng ta sẽ làm phần nước xốt.
– Bạn lấy một chiếc bát con và trộn đều các nguyên liệu sau: sữa chua trái cây, 2 thìa canh nước ép quả mâm xôi, 1 thìa canh mật ong. Nếu bạn có túi bắt kem thì cho hỗn hợp vào túi nhé.
– Khi ăn, bạn xếp thịt vào một đĩa lớn theo kiểu vòng tròn và chụm đầu lại với nhau. Phía trên, bạn phủ một lớp rau gồm rau diếp xoăn và rau cải ngọt.
– Cuối cùng, bạn phụt hỗn hợp nước xốt lên thịt và rau.
– Bạn nhớ ăn thịt lúc còn nóng mới ngon nhé.
Lưu ý khi làm món salad khoai lang.
– Khi luộc khoai, bạn chú ý không luộc khoai chín quá, tránh làm khoai nát và bị vỡ.
– Khoai lang mình thấy có hai loại chính đó là khoai bột và khoai ngọt ( loại khoai không bột). Nhưng trong món ăn này thì bạn nên mua loại khoai bột ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Khoai bột cũng có ưu điểm là khoai cứng, không bị nát khi luộc như khoai ngọt, như vậy sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi chế biến món salad khoai lang.
– Bạn cũng có thể sử dụng thêm khoai lang tím, món ăn sẽ có thêm màu sắc nhìn cũng hấp dẫn và thú vị hơn.
– Thịt ba chỉ xông khói bạn có thể mua dễ dàng ở siêu thị, nhưng nếu bạn không có thời gian thì bạn có thể sử dụng thịt ba chỉ tươi nhé.
– Salad khoai lang mặc dù là món chiên nhưng lại không hề bị ngấy bởi có chúng ta có ăn kèm với khoai lang và rau xanh. Ngoài chất đạm ra thì món ăn chứa rất nhiều chất xơ nên có thể cung cấp cho bạn đầy đủ chất dinh dưỡng. Và bạn có thể dùng món này ngay trong thời tiết nóng nực của mùa hè cũng không sao nhé.
Món salad khoai lang là một món ăn không chỉ ngon mà còn khá đặc biệt với phần nước sốt mới lạ. Thịt chiên thơm lừng, khoai lang ngọt bùi, nước sốt chua chua,…tất cả hợp lại tạo nên một món ăn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ lỡ.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món salad khoai lang nhé!