Nguyên liệu:
– Củ cải đường: 2 củ
– Cà rốt:1 củ
– Khoai tây: 2 củ nhỏ
– Dưa chuột bao tử: 3 quả
– Dưa cải bắp đã muối: 1 bát con
– Hành tây: 1 củ nhỏ
– Dầu ô liu: 1 thìa canh
– Sốt mayonnaise: 1 bát con nhỏ
– Hành lá, rau mùi: 1 mớ
– Muối (hạt nêm, mì chính): 2 thìa cafe
– Hạt tiêu: 1 thìa cafe
– Đường: 1 thìa cafe
– Chanh: ½ quả
Cách làm:
– Bước 1: Chuẩn bị rau củ
Củ cải đường, cà rốt, khoai tây gọt sạch vỏ.
Cho cà rốt và khoai tây vào nồi trước, sau khi nước sôi 5 phút, thả tiếp củ cải đường vào nồi, luộc chung 15 phút nữa.
Vớt tất cả các thứ củ ra, để ráo nước.
– Bước 2: Thái cà rốt, khoai tây, củ cải, dưa chuột muối dạng hạt lựu 1-1.5 cm
– Bước 3: Cho các thứ củ vừa thái vào một tô lớn, nêm ½ phần muối, đường và hạt tiêu đã chuẩn bị rồi đảo đều. Để ngấm.
– Bước 4: Trong khi đợi củ ngấm gia vị , nhặt sạch hành lá, rau mùi, hành tây bóc vỏ. Rửa sạch. Thái hành tây dạng múi cau, ngâm vào nước đá lạnh cho bớt hăng và giòn; hành lá, rau mùi thái đoạn khoảng 2 cm
– Bước 5: Cho phần dưa cải muối chua, hành tây, vào tô củ, nêm tiếp muối, đường, tiêu đến khi vừa ăn cùng phần dầu ô liu đã chuẩn bị.
– Bước 6: Trước khi ăn, các bạn vắt ½ quả chanh (nhớ loại bỏ hạt để salad không bị đắng), cho sốt mayonnaise vào tô củ và đảo đều rồi bày ra đĩa. Vậy là món ăn của bạn đã hoàn thành rồi.