Nguyên liệu làm salad cá ngừ Tataki cho 2 người ăn:
– Cá ngừ: 350gr
– Rau xà lách: 1 cái
– Rau cải mầm: 100gr
– Hành tây: ½ củ
– Tỏi: 1 củ
– Gia vị: muối, dầu olive, mè rang, tiêu, sốt mayonnaise, xì dầu, wasabi, nước cốt chanh
Cách làm salad cá ngừ Tataki cho 2 người ăn:
– Bước 1: Pha mayonnaise với 1 thìa xì dầu và 2 thìa nước cốt chanh, 1 chút wasabi và nêm nếm sao cho vừa khẩu vị.
– Bước 2: Cá ngừ rửa sạch, cắt miếng vuông khoảng 5cm, ướp với mè rang, tiêu, muối trong 10 phút.
– Bước 3: Tỏi bóc vỏ, thái miếng mỏng, chiên vàng.
– Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn, cho cá ngừ vào chiên, chiên tới khi vỏ ngoài chuyển màu trắng và thịt bên trong vẫn giữ độ tái.
– Bước 5: Cắt cá ngừ thành từng miếng mỏng 1cm.
– Bước 6: Các loại rau rửa sạch, hành tây thái lát thật mỏng, trộn với dầu olive và 1 chút muối.
– Bước 7: Xếp rau và cá ngừ ra đĩa, rưới sốt mayonnaise và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và có bừa ăn ngon miệng với món salad cá ngừ Tataki này nhé!