Nguyên liệu
- 1 cái đuôi heo
- 1 củ sen
- 1 củ cà rốt
- 100gr nấm rơm
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn
Đuôi heo hầm có vị dẻo, ngọt, ăn cùng rau củ bùi bùi thì còn gì tuyệt bằng
- Nguyên liệu cho món đuôi heo hầm rau củ gồm có:
Chuẩn bị nguyên liệu cho món đuôi heo hầm
- Đuôi heo rửa sạch, cạo sạch lông, chặt miếng vừa ăn. Đuôi heo nên lựa loại vừa, dài và tươi mới.
- Chần đuôi heo qua nước sôi với ít nước mắm để loại bỏ máu, sau đó rửa sạch qua nước lạnh.
- Cho đuôi heo và vài lát gừng đập giập vào hầm với 1 lít nước trong 1 giờ trên lửa vừa để thịt đủ mềm. Vớt bọt thường xuyên để nước trong.
- Trong lúc hầm đuôi heo, bạn có thể tiến hành sơ chếcác nguyên liệu khác. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát mỏng. Củ sen gọt vỏ, cắt lát mỏng vừa ăn, sau đó đem ngâm qua nước muối cho trắng. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm..
Đuôi heo hầm chín mềm
- Khi đuôi heo đã mềm, cho cà rốt, củ sen vào nấu trong 10 phút, thêm nấm rơm, nêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, ít đường, tiêu vừa ăn.
Nấu đuôi heo cùng các loại củ
- Múc súp đuôi heo hầm củ ra tô, trang trí ngò rí, dọn ăn cùng nước mắm.
Tô đuôi heo hầm củ thành phẩm
- Chúc bạn thành công với gợi ý món canh đuôi heo hầm rau củ vừa ngon vừa bổ dưỡng trên.