Tôm tươi là thực phẩm được dùng chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. Đặc biệt các mẹ có con trong giai đoạn ăn dặm đừng bỏ qua loại hải sản bổ dưỡng và dễ thực hiện này nhé!
Nguyên liệu
- 2 con tôm tươi ( khoảng 30gr)
- 50gr khoai từ
- 1 muỗng cà phê (5ml) mỡ nước
Giai đoạn bắt đầu ăn dặm, bé tiếp xúc với nhiều loại thực phẩm và mùi vị mới sau 6 tháng chỉ bú sữa mẹ. Bé có yêu thích hương vị các món ăn hay không một phần cũng dựa vào việc chế biến của mẹ. Bột khoai từ tôm tươi là món ăn dễ thực hiện và chứa đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho bé. Mẹ hãy thực hiện cho bé nhà mình ngay nhé!
Cách làm
- Luộc chín tôm, bóc vỏ, bỏ đầu đuôi. Cho vào chén với 30ml nước luộc tôm, xay thật mịn.
- Khoai từ hấp chín, xay mịn. Cho phần tôm đã xay vào, trộn đều bằng muỗng.
- Thêm mỡ nước vào cuối cùng, đánh hỗn hợp nhuyễn mịn bằng muỗng hoặc cây đánh trứng.