Tuy là nguyên liệu ít được phổ biến và dùng làm nguyên liệu chế biến các món ăn vì giá thành khá đắt so với các nguyên liệu làm món khai vị khác. Nhưng vẫn không thể phủ định về chất lượng của chả mực, tiêu biểu là chả mực Hạ Long – loại chả mực nổi tiếng rất được yêu thích vì chất lượng, độ ngon của chả. Hôm nay mevaobep sẽ cùng các bạn chia sẻ công thức chế biến chả mực chiên giòn để làm món khai vị thơm ngon cho các buổi tiệc gia đình nhé!
Nguyên liệu
- 700gr chả mực
- 1 trái cà chua
- 1 ít rau xanh
- Bột chiên và 1 số gia vị nêm nếm cần thiết khác
Chuẩn bị
Chả mực bạn nên đặt mua tại các cửa hàng thực phẩm chất lượng để mua được loại chả ngon và đúng hàng. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy không nhất thiết phải mua được chả mực Hạ Long, bạn vẫn có thể đến chợ tìm mua những con mực ống tươi ngon không kém cạnh mực Hạ Long.
Mực sau khi mua về lột sạch lớp vỏ, ruột bên trong, cắt bỏ phần mắt, phần mực, sau đó cắt thành từng khúc, sau đó ướp với bột ngọt, chút đường (có thể không dùng), bạn không nên ướp thêm muối vì mực vốn đã mặn sẵn.
Sau khi mực đã thắm gia vị, đem mực xay nhuyễn. Cà chua rửa sạch, cắt thành nhiều khoanh tròn. Rau xanh lặt rồi rửa sạch, ngâm với nước muối loãng rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.
Cách thực hiện
Bước 1
Bạn hãy pha sẵn chén nước muối, sau đó dùng thìa sạch nhúng vào chén nước muối rồi dùng thìa chia chả mực thành 10 phần bằng nhau để làm món khai vị. Sau đó định hình chả thành hình tròn viên hơi dẹp.
Bước 2
Bắt chảo dầu lên bếp, sau đó chờ dầu nóng, khi dầu đã nóng thì cho từng viên chả mực vào chiên. Khi chiên nên để dầu ngập chả mực và các mặt của chả đều vàng. Khi chả mực đã vàng đều thì gấp chả mực ra, để lên giấy ăn để rút bớt dầu. Đến khi chiên hết phần chả thì sắp xếp chả mực ra dĩa, trang trí và dọn lên bàn tiệc.
Thế là bạn đã hoàn thành món khai vị dễ làm – chả mực chiên giòn đơn giản. Từ công thức chế biến đơn giản này, bạn có thể biến tấu thành món chả mực lăn bột chiên giòn, chiên xù cũng với cách làm này nhưng sau khi bạn vo chả mực thành viên, bạn nên đem hấp trước từ 10 – 15 phút rồi sau đó mới lăn qua bột chiên, như thế khi chiên bạn không còn lo sợ chả cá sẽ không bị chín vì lớp bột bên ngoài đã chín vàng.
Đừng quên các món khai vị dễ làm này để chuẩn bị cho các buổi tiệc của gia đình mình nhé!