(Một chén cho 329 calo)
Nguyên liệu:
· Cơm nóng, gạo mềm: 1 chén (50g gạo)
· Thịt heo nạc 30g (2 muỗng canh)
· Nấm mèo 3g (2 tai nấm)
· Cà chua 1 trái
· Dầu ăn 10g (2 muỗng cà phê)
· Đường 2,5g (1/2 muỗng cà phê)
· Hành ngò, muối iốt.
Cách làm:
· Cơm còn đang nóng, múc ra tô, lấy muỗng cứng tán ngay khi mới múc ra.
· Thịt heo bằm nhuyễn ướp với nấm mèo xắt nhuyễn, hành củ, muối iốt, 1 muỗng cà phê dầu ăn.
· Cà xắt đôi bỏ hột.
· Dồn thịt viên vào 2 nửa trái cà.
· Dùng 1 muỗng cà phê dầu chiên cà đã dồn thịt, đặt mặt dồn thịt chiên cho chín vàng, rồi đậy nắp, nêm 1/2 muỗng cà phê đường cho chua chua ngọt ngọt. Cho chín kỹ 5 phút, nêm hành ngò.