Mẹ không cần phải suy nghĩ đắn đo nên cho bé ăn món gì cho bữa chiều hôm nay, hãy thử ngay món gà nugget chiên giòn. Bên ngoài là lớp bột ngũ cốc giòn giòn, bao bọc miếng gà mềm thơm ở trong. Nhờ chế biến sẵn sàng, bỏ lớp da và phần xương, món ăn trở nên vô cùng dễ dàng cho các bé. Các món tẩm bột và chiên nướng có vẻ khá mất thời gian, khi mẹ cần phải chuẩn bị công phu, tẩm bột và chiên với lửa vừa để miếng gà thật giòn.
Thực tế là mẹ chỉ cần mất khoảng 30 phút để thực hiện món ăn này, với các bước vô cùng đơn giản mà Mẹ vào bếp sắp hướng dẫn sau đây. Chắc chắn các bạn nhỏ nhà mình sẽ thích mê cách mẹ cho bé ăn vặt với món gà này.
Thành phần nguyên liệu
- 1 quả trứng
- 1 nhúm muối và tiêu
- 500 gam bột ngũ cốc giòn
- 550 gam ức gà không xương
- 50 ml dầu ô liu
- 2 muỗng cà phê bơ
- 2 muỗng cà phê nước
Cách thực hiện
Bước 1
Gà rửa sạch, lóc bỏ lớp da, cắt thịt thành 20 miếng nhỏ.
Bước 2
Đập trứng gà vào tô, rắc thêm một ít muối và tiêu, đánh nhuyễn.
Bước 3
Cho bột ngũ cốc vào một tô riêng. Cho miếng gà vào tô trứng, sau đó vớt gà, cho vào tô bột ngũ cốc cho đến khi bột bọc quanh miếng gà.
Bước 4
Bắt một chảo vừa phải lên bếp, cho dầu vào và làm nóng dầu trên lửa nhỏ. Cho gà đã tẩm bột vào chảo, nấu liên tục trong 7 phút cho đến khi lớp bột áo bên ngoài chuyển sang màu nâu, và phần thịt gà bên trong không còn màu đỏ hay hồng nữa.
Bước 5
Cho phần bột ngũ cốc còn thừa trong tô vào chảo, thêm nước lạnh vào chảo với lửa lớn, nấu cho đến khi hỗn hơn đặc và mịn, không còn bột vón cục. Tắt bếp.
Bước 6
Khi thưởng thức, cho gà ra chén, cho bé dùng chung với nước tương hoặc tương ớt.