Nguyên liệu chuẩn bị nấu chè thập cẩm sữa dừa :
-180g đậu xanh bóc vỏ
-300g đậu đen; 300g đậu trắng; 300g đậu đỏ.
-400ml sữa dừa
-500g Đường
-Nước
Cách nấu chè thập cẩm sữa dừa :
1 Sơ chế nguyên liệu:
-Đậu đem ngấm đậu trắng và đậu đen qua đêm để đâu khi nấu được bở không bị sượng ngon hơn, đậu xanh rửa sạch ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng.
2 Các bước thực hiện:
Bước 1 : Chuẩn bị đậu xanh :
– Bắc nồi đổ 1 lít nước vào đun sôi sau đó thêm đậu xanh vào đun nhỏ lửa trong 15-20 phút. Thêm 50g đường vào đun nhỏ lửa trong 10-15 phút. Đổ ra rá để ráo nước rồi cho đậu xanh vào máy xay, xay nhuyễn.
Bước 2: Chuẩn bị đậu đen và đỏ
– Đổ bỏ nước ngâm đậu cho vào nồi đổ 1,5l nước đun nhỏ lửa trong 20 phút cho đậu chín. Thêm 50 đường, đun sôi. Tắt bếp, ngâm đậu đen trong nước đường này 15 phút sau đó đổ ra rá cho ráo nước. Làm tương tự như vậy với đậu đỏ.
Bước 3 : Chuẩn bị sữa dừa
– Đun nóng sữa dừa cùng với 50g đường đun nhỏ lửa trong 10-15 phút. Khuấy liên đều tay rồi để sang một bên. Lần lượt xếp các loại đậu vào cốc thành cách lớp khác nhau cho món ăn trở nên đẹp mắt hơn.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món chè thập cẩm sữa dừa với hương thơm của dừa làm cho bạn khó có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn, bây giờ chỉ cần cho sữa dừa và đá vụn vào rồi thưởng thức thôi.
Lưu ý khi làm món chè thập cẩm sữa dừa:
– Cách chọn đậu đen ngon: Khi bạn chọn đậu đen “ Tối nay ăn gì ” khuyên bạn nên chọn loại đậu đen hạt nhỏ, khi cắn ngang hạt đậu có lòng màu xanh nhạt là đậu ngon và thơm.
– Nấu đậu đen nhanh nhừ: Khi nấu đậu bạn nên sử dụng nồi cơm điện để nấu sẽ khiến đậu rất nhanh nhừ nhé: bạn cho đậu vào nồi cơm điện bật nút nấu đợi đậu sôi tầm 5 phút thì bạn chắt nước cho đậu bớt chát sau đó bạn thêm nước và nấu lại. lần này bạn để sôi khoảng 10 phút thì chuyển sang nút ủ 30 phút. Cuối cùng bạn bật lại nút nấu và đợi 20 phút nữa là đậu rất nhừ nhé.