Chè sâm
Chuẩn bị
- 100g các loại: hạt sen khô, nho khô, táo đỏ
- 60g nhãn nhục (long nhãn): rửa sạch bẩn bên ngoài (nếu có)
- 1 muỗng canh bột rau câu
- 250g đường
Cách nấu
Bước 1: Đun mềm hạt sen
Bước 2: Hòa ít nước với bột rau câu, khuấy tan và đem nấu sôi. Sau đó cho vào khay, đợi nguội và để vào tủ lạnh.
Bước 3: Dùng ít đường tạo caramen vừa đủ độ vàng sậm, không khét đắng. Sau đó cho nước vào nấu với số đường còn lại.
Bước 4: Khi nước đường sôi, cho táo và nhãn nhục vào nấu cùng để cả hai nở đều trong nước sôi.
Bước 5: Cho tiếp phần hạt sen vào, nấu thêm khoảng 10 phút và tắt bếp.
Khi dùng, múc chè ra ly, cho thêm rau câu và dùng chung với đá.