Chè khoai sọ nấu đậu xanh
Chuẩn bị
- 350g khoai sọ: gọt vỏ, cắt miếng lớn và đem ngâm với nước muối loãng để bớt nhớt
- 1/2 chén đậu xanh cà vỏ: ngâm với nước khoảng 3 tiếng
- 15g hạt trân châu lớn: ngâm vào thố lạnh khoảng 1 tiếng trước lúc nấu
- 350g đường
- Nước cốt dừa đóng hộp
- 1 ống vani
Cách nấu
Bước 1: Nấu đậu xanh với nước xâm xấp cho mềm.
Bước 2: Dùng một nồi khác nấu khoai. Khi khoai đã thật mềm, cho đậu xanh vào nấu cùng với đường.
Bước 3: Luộc hạt trân châu cho mềm ở bên ngoài trước khi cho vào nấu cùng với chè. Khi sắp tắt bếp, bạn cho vani vào, khuấy đều và nêm lại.