Chè đậu xanh trân châu
Chuẩn bị
- 150g đậu xanh: đãi sạch và ngâm qua đêm
- 100g đường
- 50g bột sắn
- 1 chén sương sáo: thái miếng vuông
- 1/2 chén hạt trân châu
- 200ml nước cốt dừa
- 100g dừa nạo
- 1/2 muỗng cà phê dầu chuối
Cách nấu
Bước 1: Nấu đậu xanh cho mềm nhừ. Sau đó cho đường và nấu nhỏ lửa để đường thấm.
Bước 2 : Hòa tan 1 thìa bột sắn với một chút nước, từ từ đổ vào trong nồi chè. Vừa đổ bạn vừa quấy cho đều tay, đến khi thấy nước sệt thì ngưng. Lúc này, bạn tắt bếp và cho dầu chuối vào.
Bước 3: Luộc chín trân châu, vớt ra để vào một bát nước lạnh.
Khi ăn, cho lần lượt chè, thạch, trân châu, đá bào nước cốt dừa vào và đừng quên rắc dừa nạo lên trên mặt ly chè nhé!