Chè đậu đỏ nước cốt dừa
Chuẩn bị
- 250g đậu đỏ: đãi sạch, ngâm qua đêm
- 25g bột báng: ngâm nở trước nửa tiếng
- 350g đường
- 200ml nước cốt dừa
- Nửa thìa nhỏ muối
- 1/2 bát đậu phộng rang
Cách nấu
Bước 1: Đem đậu đi nấu với nước vừa ngập mặt. Khi đậu mềm, cho đường vào ngào cho thấm đều từng hạt đậu.
Bước 2: Tiếp tục cho bột báng vào nồi, khuấy nhẹ và thêm nước vào nồi chè. Nấu đến khi chè hơi sền sệt thì tắt bếp
Múc chè ra bát, chan thêm nước cốt dừa và dùng nóng hoặc lạnh tùy thích.