Chuẩn bị
- 300g khoai mì: gọt vỏ, bổ đôi, bỏ xơ lõi và ngâm nước muối loãng khoảng 8 tiếng
- 15g bột báng: ngâm nở trước lúc nấu khoảng nửa tiếng
- 350g đường kính trắng
- 30g bột nếp
- 250ml nước cốt dừa đóng hộp
- 1/2 chén đậu phộng rang
- 1/2 chén dừa bào sợi
- 1 bó lá nếp (lá dứa): rửa sạch, cắt khúc, xay thật mịn và chắt lấy nước.
- Một ít muối
Cách nấu
Bước 1: Nấu bột báng nở, đem xả qua nước lạnh và giữ trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Lấy khoai mì ra ngoài, bào mịn và dùng tay vắt cho nước ráo.
Bước 3: Nước cốt lá dứa đem đi trộn với nửa số đường, ít muối và bột nếp.
Bước 4: Trộn đều khoai mì vào phần nước cốt lá dứa và vo viên tròn.
Bước 5: Thêm ít nước lọc vào nước cốt dừa và số đường còn lại mang đi nấu. Sau đó, cho viên khoai mì lá dứa vào nấu cùng. Khi khoai mềm, cho đường vào nấu nhỏ lửa. Sau khoảng 15 phút, đường thấm, cho bột báng vào, khuấy đều và tắt bếp.
Khi dùng, chan nước cốt dừa lên chén chè để có vị beo béo thơm ngon.