Chuẩn bị
- 1 củ khoai lang: gọt vỏ và cắt miếng vuông
- 3 trái bắp: tách hạt và để riêng cùi
- 1/4 bát gạo nếp: đem ngâm trước khi nấu khoảng 3 tiếng
- 350g đường kính trắng
- Nước cốt dừa
Cách nấu
Bước 1: Cho cùi bắp vào nồi nước và đun sôi. Sau đó cho nếp vào nấu cùng.
Bước 2: Khi nếp nở, vớt bỏ cùi, thêm hạt ngô vào nấu cùng với số đường đã chuẩn bị.
Bước 3: Khi ngô mềm, cho khoai lang vào nấu thêm khoảng 15 phút. Nếu thích béo, bạn có thể cho nước cốt dừa vào nấu cùng.
Múc chè ra từng bát để trong ngăn mát và dùng dần.