Chè bà ba
Nguyên liệu
- 1/2 chén mỗi loại: đậu phộng, hạt sen khô, bột báng (ngâm qua đêm cho nở mềm (trừ bột báng ngâm trước lúc nấu khoảng nửa tiếng).
- 1 củ khoai mỳ (sắn): ngâm qua đêm với nước muối, sau đó đem xả lại, bỏ sợi lõi và cắt khúc
- 1 chén đậu xanh cà: ngâm qua đêm cho nở mềm
- 2 củ khoai lang nhỏ: gọt vỏ và thái hạt lựu
- 5 tai nấm mèo: ngâm nở, bỏ cồi và cắt sợi
- 1 bó lá dứa
- 50g bột nước cốt dừa
- 1 hộp nước cốt dừa
- 300gr đường cát trắng
Cách nấu
Bước 1: Nấu đậu xanh cho mềm nhừ. Làm tương tự với hạt sen và đậu phộng.
Bước 2: Hoà nước cốt dừa với 2 lít nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, cho lá dứa vào cùng bột nước cốt dừa vào nấu cùng.
Bước 3: Nước sôi trở lại, cho thêm khoai mì, khoai lang, đậu phộng, đậu xanh, nấm mèo vào nồi và nêm lại độ ngọt cho vừa miệng.