- Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông. Hạt sen tươi ngâm sơ cho mềm.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Su hào gọt vỏ, bỏ lõi giữa, cắt miếng vuông vừa ăn. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho ít dầu ăn tráng nồi, cho thịt sườn non vào đảo sơ, cho tiếp khoai tây vào xào.
- Đổ nước lạnh vào, nêm 1 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 1 muỗng cà-phê đường, thả su hào, cà chua, hạt sen vào hầm nhừ.
- Múc ra tô, rắc hành ngò.
- Dùng kèm bún và nước mắm mặn chấm sườn.
Chúc các bạn ngon miệng với món canh súp sườn non.