Nguyên liệu cần có:
- 1 con gà.
- Các loại củ quả như khoai tây, khoai lang, su hào, cà rốt, củ dền…
- Hành, ngò, hành khô, tỏi.
- Các loại gia vị nêm nếm như muối, bột ngọt, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu…
- Nếu muốn ăn cay có thể thêm ớt tùy theo khẩu vị gia đình.
Cách sơ chế các nguyên liệu
- Đầu tiên, rửa sạch thịt gà, nên ngâm qua nước muối để đảm bảo độ sạch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó đem ướp cùng hành tỏi băm và các gia vị kể trên sao cho vừa ăn, hợp khẩu vị.
- Đối với các loại rau củ, hãy rửa sạch với nước, gọt vỏ và thái nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
- Hành, ngò rửa sạch, cắt khúc.
Cách làm Canh gà hầm rau củ
- Thịt gà sau khi ướp từ 10 - 20 phút cho thấm gia vị, cho vào nồi xào sơ qua để thịt săn lại.
- Đổ nước vào nồi, đun tới khi nước sôi rồi cho củ dền, cà rốt, khoai lang vào nồi trước vì các loại củ này lâu chín, sau đó đợi khoảng 4-5 phút mới tiếp tục cho khoai tây.
- Sau khi nồi canh hầm sôi lần nữa, hạ lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.
- Tiếp tục hầm trong khoảng 20 - 30 phút cho các loại nguyên liệu chín đều.
- Cuối cùng, múc canh ra bát, bạn có thể trang trí với hành và ngò đã cắt khúc. Cùng thưởng thức thành quả với gia đình thôi nào!