Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm gồm có:
- 600 gram cánh gà
- 50 gram bột mì
- 50 gram bột ăn
- Đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, tỏi băm
Nguyên liệu làm món cánh gà chiên mắm – cách làm cánh gà chiên nước mắm
Cách làm cánh gà chiên nước mắm như sau:
Bước 1: Rửa sạch cánh gà, xát qua nước muối và ít gừng cho bớt mùi hôi của gà, sau đó mang rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao chặt miếng nhỏ vừa ăn. Mách bạn cách chặt cánh gà dễ hơn bằng cách dùng dao khứa nhẹ vào mỗi đốt (khớp) của cánh gà vì đó là phần thịt nối liền các xương nên dễ chặt. Một cánh bạn có thể chặt làm 3 miếng là vừa ăn.
Cách làm gà chiên nước mắm – Dùng dao cứa vào khớp cánh gà cho dễ chặt
Bước 2: Ướp cánh gà bằng 1 muỗng canh mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cafe hạt tiêu, 1/2 muỗng cafe hạt nêm. Ướp cánh gà trong 1 tiếng để thấm gia vị.
Cách làm cánh gà chiên nước mắm – Ướp gà trong 1 tiếng cho thấm gia vị
Bước 3: Cho 1/2 muỗng canh bột mì và 1/2 muỗng canh bột năng vào 1 chén con trộn đều. Tiếp đến, rắc hỗn hợp bột đó vào phần thịt gà đã ướp, trộn đều sao cho bột bám vào các miếng cánh gà.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đổ nhiều dầu ăn vào, cho cánh gà vào chiên ngập dầu, lửa vặn to. Khi cánh gà ngả vàng, vặn lửa vừa. Chiên đến khi thịt gà màu hơi nâu đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu. Sau đó gắp cánh gà ra đĩa, ăn kèm muối tiêu chanh, thưởng thức cánh gà chiên nước mắm với cơm nóng cho ngon nha các bạn!
Cach lam canh ga chien nuoc mam – Chiên gà ngập dầu cho chín đều
Cánh gà chiên mắm có màu vàng ươm cùng nước sốt đặc quánh, nhìn vô cùng ngon mắt. Khi ăn, món có vị giòn sụn do thịt gà đã được chiên kỹ, ăn vô cùng thơm ngon và đậm đà.
Cách làm cánh gà chiên nước mắm – Ăn kèm gà chiên mắm với cơm nóng cho ngon!
Với cách làm món cánh gà chiên mắm ở trên, kênh cẩm nang đời sống ameovat.com , chuyên mục món ngon dễ làm rất vui khi đã chia sẻ cho các chị em phụ nữ một công thức nấu món ăn từ gà cực kỳ đơn giản và dễ làm. Xin chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng nhé!