Nguyên liệu nấu nha đam đường phèn gồm:
- Nha đam: 500 gram – 2 lá dứa.
- Đường phèn: 200 gram.
- Dầu chuối: 1/2 ống.
- Nước: 700 ml.
Cách nấu nha đam đường phèn như sau:
Bước 1: Bạn đem nha đam gọt bỏ hết phần vỏ xanh và lấy phần thịt trắng của nha đam ngâm với nước muối lợ trong khoảng 5 phút.
Cách làm nha đam đường phèn – gọt bỏ phần xanh nha đam, lấy phần trắng ngâm với nước muối
Bước 2: Khi ngâm xong bạn vớt nha đam ra và rửa lại với nước nhiều lần cho sạch rồi ngâm tiếp trong nước muối 10 phút nữa (giúp loại bỏ sạch hết mùi hăng của nha đam). Sau đó lại đem rửa sạch, cắt thành hình hạt lựu rồi đem rửa sạch với nước để loại bỏ hết nhớt nhờn nha đam và để cho ráo nước.
Cách nấu nước nha đam đường phèn – Ngâm nha đam với muối rồi rửa sạch, cắt hình hạt lựu
Bước 3: Bạn đem lá dứa rửa thật sạch để cho vào nấu chung.
Nha đam đường phèn – Lá dứa đem rửa sách để cho vào nấu chung
Bước 4: Bạn lấy một cái nồi và cho đường phèn + nước vào đặt nên bếp nấu cho đường phèn tan ra rồi cho nha đam vào đun cho đến khi sôi thì bạn tắt bếp đi.
Cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng
Bước 5: Cuối cùng bạn để cho nồi nha đam đường phèn nguội hẳn rồi cho dầu chuối vào. Sau đó đổ nha đam đường phèn vào chai rồi để vào trong ngăn mát tủ lạnh và có thể uống dần nhé!
Cách làm nước nha đam đường phèn không vị đắng ngay tại nhà
Lưu ý: Công thức nấu nha đam đường phèn của kênh cẩm nang đời sống ameovat.com, chuyên muc món ngon dễ làm là nha đam còn độ giòn và nước không quá nhớt. Tùy vào từng sở thích của mỗi người và bạn có thể nấu nha đam mềm hơn hoặc cũng có thể không nhất thiết phải rửa nha đam hết nhớt nhờn (dịch triết nha đam) nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng ngay tại nhà này.