Nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng
- Cá diêu hồng: 1,5kg
- Xương ống heo: 500g
- Cà chua: 4 quả
- Rau ăn lẩu
- Hành củ, ớt, gừng, hành lá…
- Bún: 1kg
- Nấm tươi: 300g
Cách nấu lẩu cá diêu hồng
Bước 1: Cá diêu hồng khi mua bạn chọn những con còn sống, sau khi mua về bạn làm thật sạch nhé, sau đó bạn rửa lại với một ít nước muối loãng và chanh để làm sạch nhớt và khử mùi tanh của cá. Sau đó, bạn cắt cá ra làm đôi và để sang một bên.
Cách nấu lẩu cá diêu hồng – Cá diêu hồng làm sạch cắt làm đôi
Bước 2: Lấy tất cả các loại nguyên liệu rau ăn lẩu và nắm tươi đem rửa sạch, sau đó để ráo nước và sắp ra một cái đĩa phân theo từng loại nhé.
Riêng phần hành lá, rau cần, rau ngổ bạn cắt thành từng khúc vừa ăn.
Cách nấu lẩu cá diêu hồng – Rau và nấm ăn lẩu
Bước 3: Bạn bắt một cái nồi nước lên bếp, đun cho sôi, sau đó bạn cho phần xương heo vào ninh khoảng 30 đến 50 phút nhé, phần xương này chúng ta ninh lấy nước ngọt làm nước dùng của lẩu. Bạn phải chú ý khi ninh không được đậy kín nắp nồi mà phải đậy nắp nồi hơi hé ra chút và phải đun với lửa vừa phải như thế sẽ làm cho nước dùng ngon hơn và không bị đục nhé.
Bước 4: Sau khi ninh xương xong bạn bắt một cái chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, chờ cho dầu ăn nóng đều lên bạn cho một ít hành khô và hành lá băm nhuyễn vào phi cho thật thơm, kế đến bạn cho thêm cà chua vào, xào đến khi cà chua mềm ra. Khi cà chua đã mềm ra bạn cho hết hỗn hợp này vào nồi nước vừa ninh xương xong. Cuối cùng bạn nêm nếm gia vị nước dùng cho vừa ăn, sau khi nước dùng đã vừa ăn thì bạn cho thêm một chút rau thơm,…vào nồi và tắt bếp.
Bước 5: Lấy một cái nồi lẩu vừa ăn, cho nước lẩu vừa nấu vào bắt lên bếp ga mini, khi nước lẩu sôi chúng ta cho tiếp cá diêu hồng vào đậy nắp lại chờ nước sôi và cá chính là chúng ta có thể ăn lẩu được rồi.
Cách nấu lẩu cá diêu hồng – Lẩu cá điêu hồng thơm ngon hấp dẫn
Cách nấu lẩu cá kèo thơm ngon tại nhà
Nguyên liệu nấu lẩu cá kèo gồm có
- Cá kèo: 1kg
- Rau đắng: 500g
- Lá giang: 400g
- Cà chua: 3 quả
- Tỏi băm nhuyễn
- Hành tím băm nhuyễn
- Bún: 500g
- Chanh: 5 quả
- Ớt: 5 trái
- Rau ăn lẩu
Cách nấu lẩu cá kèo như sau:
Bước 1: Phần viết bên trên mình đã hướng dẫn cho bạn cách nấu nước dùng rồi, mình không nhắc lại nhiều, vì nước dùng lẩu cá kèo nó giống hoàn toàn với nước dùng của lẩu cá điêu hồng mà mình đã hướng dẫn bạn ở bên trên, bạn chỉ cần thực hiện theo như thế là được, ở đây chỉ thêm một bước nhỏ nữa thôi là sau khi bạn nêm nếm gia vị xong bạn cho hết phần lá giang vào nồi lẩu luôn nhé.
Cách nấu lẩu cá kèo – Nước lẩu cá kèo
Bước 2: Chúng ta tiến hành làm sạch cá kèo, đôi lúc nhiều khi đi ăn cá kèo nhiều người vẫn dùng cá kéo sống nguyên con, nhưng nếu muốn như thế bạn phải ngâm cá kèo trong mấy ngày cho cá kèo thật sạch, cá nhả hết các chất bẩn ra. Nếu bạn nào kỹ hơn, bạn có thể làm sạch cá kèo bằng cách cho cá kèo vào một tấm lưới sau đó chà sạch cá kèo, khi chà sạch cá kèo bạn đem cá kèo rửa với nước phèn pha loãng, như thế cá kèo sẽ sạch nhớt hoàn toàn, bạn làm sạch cá kèo rửa lại với nước một lần nữa và để cho ráo nước.
Bước 3: Sau khi làm sạch cá kèo, bạn đem rau ăn lẩu rửa sạch, bài trí ra đĩa nhé.
Cách nấu lẩu cá kèo – Rau và nấm ăn lẩu
Bước 4: Bạn bày trí tất cả các nguyên liệu dùng để ăn lẩu lên bàn, sau đó cho nước lẩu đã làm sẵn ra 1 cái nồi lẩu nhỏ, sau đó đun sôi, cho cá kèo vào, đậy nắp thật kín, khi lẩu sôi lên là cá kèo đã chín, tiếp đến bạn cho rau vào là có thể dùng được rồi.
Cách nấu lẩu cá kèo – Lẩu cá kèo thơm ngon có cách làm đơn giản
Trên đây là cách nấu lẩu cá diêu hồng và cách nấu lẩu cá kèo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đọc. Với cách nấu lẩu cá từ 2 loại cá tươi ngon này bạn sẽ có được món ăn thơm ngon hấp dẫn cũng gia đình mình vào những ngày cuối tuần.