Cách nấu canh bóng bì thập cẩm
Nguyên liệu nấu canh bóng bì thập cẩm
Để thực hiện cách nấu canh bóng miền Bắc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Bóng bì
- Thịt nạc
- Xương lợn
- Tôm nõn khô
- Súp lơ xanh hoặc trắng
- Đậu Hà Lan
- Cà rốt
- Rau mùi
- Gừng
- Gia vị: mắm, hạt tiêu, muối, rượu trắng,...
![Nhấn vào ảnh để phóng to](https://cdn.pastaxi-manager.onepas.vn/content/uploads/articles/Ngoc%20Diem%20emopas/New%20folder%20(3)/anh-1-nguyen-lieu-cach-nau-canh-bong-bi-thap-cam.jpg?w=900)
Nguyên liệu thực hiện cách nấu nấu canh bóng bì thập cẩm
Sơ chế nguyên liệu làm canh bóng bì thập cẩm
- Ngâm bóng bì với nước vo gạo khoảng 2 - 3 giờ đến khi bóng nở thì rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn. Tiếp đó ngâm bóng bì vào nước pha rượu trắng và gừng để khử mùi, rửa lại, vắt khô.
![Nhấn vào ảnh để phóng to](https://cdn.pastaxi-manager.onepas.vn/content/uploads/articles/Ngoc%20Diem%20emopas/New%20folder%20(3)/anh-2-so-che-bong-bi.jpg?w=900)
Sơ chế bóng bì làm canh bóng bì ngày Tết
- Xương lợn trần qua bằng nước sôi, xào qua với ít mắm muối.
- Tôm khô rửa sạch.
- Thịt gà, thịt nạc luộc chín thái mỏng.
- Súp lơ thái miếng vừa ăn, rửa sạch.
- Đậu tước vỏ, rửa sạch.
- Cà rốt tỉa hoa thái miếng tròn.
- Nấm hương ngâm với nước sôi, rửa sạch.
![Nhấn vào ảnh để phóng to](https://cdn.pastaxi-manager.onepas.vn/content/uploads/articles/Ngoc%20Diem%20emopas/New%20folder%20(3)/anh-3-so-che-nguyen-lieu-khac-cach-nau-canh-bong-bi-thap-cam.jpg?w=900)
Sơ chế nguyên liệu thực hiện cách làm canh thập cẩm
Cách nấu canh bóng bì thập cẩm từng bước
- Cho xương lợn vào nồi ninh với gừng và hành khô đập dập, một ít muối, khi nước sôi thì hớt bọt, để lửa nhỏ.
- Vớt hết xương ra bát rồi thả lần lượt tôm, đậu Hà Lan, súp lơ, cà rốt, nấm hương.
![Nhấn vào ảnh để phóng to](https://cdn.pastaxi-manager.onepas.vn/content/uploads/articles/Ngoc%20Diem%20emopas/New%20folder%20(3)/anh-4-cach-nau-canh-bong-bi-thap-cam-buoc-1.jpg?w=900)
Cách nấu canh bóng miền Bắc
- Bóng bì bạn nấu sau cùng để giữ vị giòn dai, sần sật nhé.
![Nhấn vào ảnh để phóng to](https://cdn.pastaxi-manager.onepas.vn/content/uploads/articles/Ngoc%20Diem%20emopas/New%20folder%20(3)/anh-5-cach-nau-canh-bong-bi-thap-cam-buoc-2.jpg?w=900)
Cho bóng bì vòa
- Đun sôi để rau củ, chín, thêm chút gia vị cho vừa ăn thì múc ra bát tô, cho một ít rau mùi để trang trí, một chút tiêu xay vào và thưởng thức.
![Nhấn vào ảnh để phóng to](https://cdn.pastaxi-manager.onepas.vn/content/uploads/articles/Ngoc%20Diem%20emopas/New%20folder%20(3)/anh-6-cach-nau-canh-bong-bi-thap-cam-buoc-3.jpg?w=900)
Hoàn thành cách làm canh bóng bì ngày Tết
Thành phẩm canh bóng bì thập cẩm
Cách nấu canh bóng bì thập cẩm rất đơn giản phải không nào?
Thành phẩm canh bóng thập cẩm với bóng bì chín mềm nhưng vẫn có độ giòn nhẹ, nước dùng ngọt thanh, thơm lừng mùi nấm hương, tôm khô, rau củ chín tới ăn rất đưa miệng.
![Nhấn vào ảnh để phóng to](https://cdn.pastaxi-manager.onepas.vn/content/uploads/articles/Ngoc%20Diem%20emopas/New%20folder%20(3)/anh-7-thanh-pham-cach-nau-canh-bong-bi-thap-cam.jpg?w=900)
Thành phẩm cách nấu canh bóng bì thập cẩm