Nguyên liệu làm thạch trà sữa gồm có:
Sữa tươi có đường: Chọn loại sữa tươi thanh trùng hoặc tiệt trùng tuỳ ý. Nên chọn loại nguyên chất, nguyên kem để món thạch được thơm và béo hơn. Chuẩn bị 500 ml sữa.
Bột trà xanh: Mua tại các quán trà sữa hoặc trong các siêu thị lớn. Chuẩn bị 10 – 15 gram bột trà.
Bột thạch rau câu: Thông thường các quán trà sữa thường chọn lựa loại bột thạch rau câu con cá dẻo. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn loại bột thạch khác tuỳ ý. Chuẩn bị 1 gói bột thạch.
Nguyên liệu làm thạch trà sữa – làm thạch trà sữa
Đường cát trắng: Chuẩn bị đường để món thạch trà sữa có được vị ngọt tự nhiên. Phần đường này bạn chuẩn bị từ 40 – 50 gram
Bên cạnh đó, để món thạch trà sữa được hấp dẫn, bắt mắt hơn thì bạn có thể chuẩn bị các loại khuôn thạch với những hình thù, kiểu dáng khác nhau.
Cách làm thạch trà sữa ngon như sau:
Bước 1: Pha trà
Cho trà vào bát rồi từ từ cho nước sôi vào trà – thạch trà sữa
Cho phần bột trà và trong một chiếc bát con khô, sạch. Tiếp đến, bạn đun sôi chừng 150 ml nước lọc sau đó chế vào bột trà. Thực hiện xong, bạn dùng đũa hoặc dụng cụ khuấy cho thật đều để đảm bảo trà không bị vón cục. Khuấy xong, bạn để riêng trà sang một bên cho trà nguội tự nhiên.
Pha trà – cach lam thach tra sua
Bước 2: Pha thạch
Đầu tiên, bạn trộn đều phần bột rau với đường. Lưu ý là không nên cho bột vào nước trước rồi mới cho đường bởi như thế bột thạch dễ bị vón cục, độ ngọt không đều. Trộn đều xong, bạn từ từ cho khoảng 300 ml nước lọc vào và khuấy cho thật đều. Để nguyên phần hỗn hợp này trong khoảng 10 phút cho bột thạch nở tự nhiên.
Pha phần thạch sữa – cách làm thạch trà sữa thái
Bắc nồi lên bếp và đun với lửa nhỏ. Khi nồi nước bắt đầu ấm nóng lên và nổi bọt thì bạn dùng thìa vớt kỹ, vớt hết bọt ra để thạch được trong và giòn hơn. Khi nồi thạch bắt đầu sôi, bạn cho phần sữa tươi đã chuẩn bị trước đó vào khuấy đều.
Pha phần thạch trà – cách làm thạch trà sữa
Thực hiện pha chế xong phần thạch và sữa, bạn tiếp tục cho phần trà xanh đã pha và cùng. Lúc này, bạn cũng khuấy cho thật kỹ để toàn bộ các nguyên liệu được quện với nhau. Thực hiện đều tay cho đến khi nồi nước thạch có được màu xanh tự nhiên của trà và thạch sữa.
Bước 3: Làm thạch trà sữa
Khuôn làm thạch trà sữa – cách làm thạch trà sữa thái
Chuẩn bị sẵn các khuôn thạch ra bàn. Tiếp đến, khi thạch còn ấm nóng, bạn dùng thìa múc vào những khuôn này để định hình. Đổ khuôn thạch xong, bạn cho những khuôn này vào trong ngăn mát tủ lạnh và để từ 2 – 3 tiếng cho thạch đông lại là có thể lấy ra và thưởng thức.
Đổ khuôn thạch – làm thạch trà sữa
Đây là một trong những kiểu biến tấu mới lạ của món trà sữa Thái đang được rất nhiều các bạn trẻ mê mệt. Khi thưởng thức món thạch này, bạn có thể dùng thìa ăn trực tiếp, dùng dao xắt thành các miếng nhỏ để ăn hay kết hợp trong những ly trà sữa, chè nguyên vị đều được.
Pha trà uống kèm thạch trà sữa – cách làm thạch trà sữa thái
Như vậy là chỉ với ba bước của cách làm thạch trà sữa, bạn đã có được những hũ thạch thật ngon rồi phải không ạ? Vậy thì thay vì làm các món thạch thông thường, hãy thử qua công thức đặc biệt này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công món thạch trà sữa này cùng chuyên mục cách làm thạchtrên kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com nhé!