Nguyên liệu làm món salad kiểu Nga cho 4 người ăn
– 2 củ khoai tây
– 1 củ cà rốt
– 3-4 quả dưa chuột muối.
– 2 cái xúc xích nướng.
– 50g giò lụa
– Đậu hà lan: khoảng 1 bát con ăn cơm
– 2 quả trứng gà
– Xốt mayonnaise
Cách làm món salad kiểu Nga cho 4 người ăn
Bước 1: sơ chế nguyên liệu món salad kiểu Nga.
– Khoai tây các bạn gọt sạch vỏ, cắt thành hình hạt lựu nhỏ
– Cà rốt cũng gọt sạch và cắt thành hình hạt lựu.
– Dưa chuột muối và xúc xích thái hạt lựu
– Giò lụa cũng thái hạt lựu.
Bước 2: các bước thực hiện món salad kiểu Nga
– Đầu tiên, bạn cho trứng vào nồi luộc chín.
– Khi trứng chín bạn bóc hết vỏ, tách một quả trứng để chúng ta lấy lòng trắng và bạn thái hạt lựu. Quả kia thì các bạn cắt làm đôi.
– Sau đó, bạn cho khoai tây vào luộc chín
– Khoai tây chín, bạn vớt ra vào một cái bát tô hoặc chậu nhỏ, cho nước lọc vào, thêm đá lạnh. Bạn ngâm khoai như vậy khoảng 5-10 phút nhé.
– Cà rốt các bạn làm tương tự như khoai tây. Luộc chín rồi ngâm với nước đá lạnh.
– Đậu hà lan cũng làm tương tự.
– Cuối cùng, bạn cho tất cả các nguyên liệu bao gồm: dưa chuột muối, lòng trắng trứng, xúc xích, đậu hà lan, cà rốt, khoai tây trộn đều lại với nhau. tiếp theo, bạn cho xốt mayonnaise vào bát hỗn hợp rau củ trộn đều lên cho các nguyên liệu thấm vị. Lượng xốt mayonnaise tùy vào sở thích của bạn mà cho nhiều hay ít nhé.
– Khi ăn, bạn múc hỗn hợp rau củ ra đĩa, cho thêm hai miếng trứng gà bên cạnh. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món salad kiểu Nga rồi đó.
– Bạn có thể ăn kèm thêm dưa chuột muối nếu thích.
Lưu ý khi làm món salad kiểu Nga
– Với cách chúng ta luộc các loại rau củ khoai tây, cà rốt, đậu hà lan rồi ngâm vào nước lạnh là một bước làm khá quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Vì nước đá sẽ giữ cho màu sắc rau củ đẹp mắt, tươi sáng và khi ăn sẽ giòn ngon hơn.
– Khi luộc trứng thỉnh thoảng bạn dùng đũa khua trứng theo hình tròn như vậy lòng đỏ sẽ luôn ở giữa quả trứng, khi cắt trứng sẽ đẹp hơn mà khi tách lòng trắng cũng dễ hơn.
– Khi luộc bạn có thể rắc thêm vài hạt muối vào nồi để rau củ có vị đậm hơn.
– Cách làm salad kiểu Nga khá đa dạng về nguyên liệu nên bạn có thể sử dụng thêm một số loại hay thay thế cho hợp với khẩu vị như thịt xông khói, ngô ngọt, củ dền đỏ,… Tuy nhiên khi chọn những loại thực phẩm nào đi nữa thì cũng phải thật sự tươi ngon, không giống nhau và đa dạng về màu sắc.
– Cách làm salad kiểu Nga rất dễ làm mà ngay cả cô nàng mới tập sự cũng có thể thành công. Món ăn chủ yếu là chất xơ, các vitamin E, A, D,…rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình nhất là trong thời tiết của mùa hè khi chúng ta bị mất nhiều nước và khoáng chất.
– Các bạn gái đang giảm cân có thể tận dụng cách làm này để thưởng cho mình một món salad ngon không chất béo mà không cần phải đến nhà hàng nữa.
– Bạn nên trộn salad trước bữa ăn khoảng 15 phút để giữ được vị tươi ngon của món ăn. Còn nếu bạn làm rồi mà chưa dùng ngay thì hãy dùng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản nhé.
Salad kiểu Nga là sự kết hợp hài hòa giữa hỗn hợp rau củ với xúc xích, giò lụa, trứng gà và xốt mayonnaise. Với cách làm này thì ngay cả các con bạn vốn lười ăn rau cũng phải trở nên cực kỳ thích thú. Rau củ trở nên ngon hơn, dễ ăn hơn mà ăn lại không hề ngán. Thật tuyệt quá đúng không các bạn.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món salad kiểu Nga nhé!