Nguyên liệu cần chuẩn bị làm kem bơ gồm:
Bơ chín: Chọn loại bơ sáp (nếu là bơ Đà Lạt thì càng ngon) vỏ màu nâu tự nhiên, ruột vàng tươi và chín mềm. Chuẩn bị từ 2 – 3 quả bơ cỡ vừa.
Bơ chín – cách làm kem bơ bằng máy xay sinh tố
Sữa tươi: Chọn loại sữa tươi nguyên chất đã thanh trùng hoặc tiệt trùng để đảm bảo vệ sinh. Lượng sữa bạn cần để làm kem bơ là khoảng 100 – 150ml.
Sữa đặc có đường: Dùng để tạo vị ngon thơm tự nhiên cho món kem. Chuẩn bị khoảng 50 gram sữa đặc có đường.
Phần đường sữa để làm kem – cách làm kem bơ đà lạt
Ngoài ra, món kem bơ này sẽ mất đi vị ngon hoàn hảo nếu bạn thiếu vani, đường và một chút kem tươi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số hương liệu khác nếu muốn để món kem hấp dẫn hơn.
Cách làm kem bơ sữa tươi như sau:
Bước 1: Đánh tan bơ
Công đoạn đầu tiên của món kem bơ bạn cần thực hiện đó là rửa sạch vỏ quả sau đó lau khô để phần bụi bẩn cũng như nước không bị thấm vào thịt bơ. Tiếp đến, bạn bổ dọc quả bơ, tách bỏ hạt sau đó dùng thìa nhỏ múc lấy phần thịt.
Tách lấy phần thịt bơ – cách làm kem tại nhà
Một cách khác bạn cũng có thể áp dụng đó là dùng dao gọt đi phần vỏ này sau đó chỉ cần bổ đôi và bỏ hạt đi là được. Sau khi có được phần thịt bơ chín, bạn cho nguyên liệu này vào một chiếc tô lớn rồi cho tiếp khoảng 50 gram đường + kem + vani vào cùng.
Đánh tan thịt bơ với kem, đường – cách làm kem bơ bằng máy xay sinh tố
Dùng thìa và đũa đánh cho thật nhuyễn phần bơ. Bạn cần đánh kỹ, khuấy đều để đảm bảo các phần nguyên liệu được trộn đều. Lúc này, phần bơ sẽ không còn màu vàng đậm như ban đầu nữa mà sẽ nhạt hơn và nhìn mịn hơn.
Bước 2: Trộn bơ với sữa
Sau khi đánh nhuyễn bơ ở bước thô xong, bạn tiép tục trộn bơ với sữa. Lúc này, bạn cho toàn bộ phần bơ đánh đánh vào trong máy xay sinh tố. Tiếp theo, bạn cho từ từ phần sữa tươi + sữa đặc có đường vào cùng.
Đánh tan phần kem bơ với sữa – cách làm kem bơ sữa tươi
Bật máy xay sinh tố và xay đều hỗn hợp lại với nhau. Ở công đoạn này, bạn nên xay từ từ để phần bơ được nhuyễn, đồng thời món kem được bông và mềm hơn. Cứ xay như vậy cho đến khi bạn cảm nhận được độ quện sánh của món kem là được.
Bước 3: Làm kem bơ
Sau khi xay kem bơ trong máy sinh tố xong, bạn cho phần kem bơ này vào trong các khuôn kem đã chuẩn bị. Tiếp đến, bạn cho các khuôn kem này vào trong ngăn đá tủ lạnh để kem được đông lại.
Để món kem bơ không bị cảm giác gợn, có đá dăm thì sau 45 phút – 1 tiếng tiếng, bạn nhấc khuôn kem ra ngoài và dùng thìa/que gỗ khuấy cho thật đều. Thực hiện như vậy khoảng 2 – 3 lần và chỉ sau khoảng 4 – 5 giờ là bạn có thể lấy kem bơ ra và thưởng thức được rồi.
Kem bơ sau khi đã hoàn thành – cách làm kem bơ đà lạt – cach lam kem bo
Yêu cầu của món kem bơ sữa tươi này đó là vị bơ tự nhiên vẫn được giữ nguyên. Đồng thời, vị béo thơm của sữa, vị ngậy của kem và vị ngọt nhẹ của đường phải được kết hợp một cách hài hoà. Món kem bơ không được quá cứng cũng không được quá lỏng, nhiều đá dăm.
Ở trong cách làm kem bơ này, bạn cũng có thể chọn cho thêm một vài hương liệu như hương hoa, hương trái cây vào cùng. Đặc biệt sau khi làm xong, bạn cũng có thể kết hợp phần kem bơ đã thực hiện để làm kem thập cẩm hay làm bánh gato… Quá tuyệt phải không ạ?
Chuyên mục các món kem ngon trên kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com chúc các bạn làm thành công món kem bơ sữa tươi này nhé.