Nguyên liệu làm thịt chà bông gồm có:
- Thịt nạc than: 1kg
- Nước mắm: 1 thìa canh nước mắm ( có thể dùng 1 thìa cà phê muối cũng được)
- Cối giả thịt, chảo
- Lọ thủy tinh
Cách làm chà bông thịt heo thơm ngon như sau:
Bước 1: Sau khi bạn mua thịt về bạn rửa thật sạch để ráo nước, sau khi thịt ráo nước bạn đem cắt thịt thành miếng vuông dài khoảng 10cm, bạn cắt bỏ phần da đi, mỡ dính vào thịt cho thật sạch nhé.
Cách làm ruốc thịt lợn – Cắt thịt heo thành miếng vuông 10cm
Bước 2: Bạn cho phần thịt vừa cắt xong vào một cái nồi hấp cho thật chính, chú ý là nên hấp chứ không được luộc thịt vì khi luộc sẽ làm mất đi hết chất dinh dưỡng trong thịt và không giữ được vị ngọt tự nhiên trong thịt.
Bước 3: Sau khi hấp thịt khoảng 30 phút dùng 1 chiếc đũa xuyên thịt xem thịt chín chưa, nếu thịt chín bạn lấy thịt ra để cho nguội, sau đó bạn đem thịt ra cho lên cái thớt thật sạch dùng một chiếc chày đập nhẹ lên miếng thịt cho đến khi thịt mềm.
Cách làm ruốc bông – Dùng chày đập nhẹ lên miếng thịt
Bước 4: Sau khi thịt đã mềm đều ra, bạn dùng tay tước thịt thành những sợi nhỏ như que tâm. Lưu ý bạn không được xé thịt nhỏ quá mức như thế sẽ rất khó cho chúng ta tạo thành được chà bông được.
Cách làm chà bông thịt heo – Dùng tay tước thịt thành những sợi nhỏ
Bước 5: Sau khi bạn đã xé thịt xong hết bạn cho chà bông vào một cái chảo bạn cho thêm 1 thìa canh nước mắm hoặc dùng 1 muỗng cà phê muối cũng được. Sau đó bạn bắt chảo lên bếp mở lửa lên ( lưu ý mở lửa nhỏ thật nhỏ) dùng đũa đảo đều tay thịt heo trong khoảng 20 đến 25 phút.
Cách làm chà bông thịt heo – Xào thịt chà bông trên chảo với lửa nhỏ
Bạn quan sát thấy thịt khô lại là được rồi nhé. Phương pháp thủ công để biết thịt chà bông có thật sự được chưa là bạn dùng tay vò nát sợi thịt, nếu thấy sợi thịt tơi ra, khô và không bị nát vỡ vụn là chúng ta đã thành công, kế tiếp ta dùng thử xem chà bông có vừa ăn chưa, nếu chưa ta thêm gia vị vào thế là được.
Lưu ý: Bạn tuyệt đối không được xào thịt chà bông quá lâu nếu bạn xào quá lâu sẽ khiến cho thịt chà bông rất khô và cứng, thịt có thể bị vỡ vụn ra làm cho món chà bông sẽ không còn được thơm ngon đúng vị của nó.
Bước 6: Sau khi chà bông đã xào xong và chín, bạn tắt bếp chờ cho chà bông thật nguội, cuối cùng bạn cho chà bông vào một cái lọ thủy tinh để bảo quản hoặc có thể dùng ngay, nếu muốn bảo quản chà bông lâu và dùng ngon hơn bạn nên cho thịt chà bông vào ngăn mát tủ lạnh.
Cach lam cha bong thit heo – Thịt chà bông thơm ngon
Như vậy là chuyên mục nấu ăn ngon của chúng tôi đã giới thiệu đến cho các bạn cách làm chà bông thịt heo thơm ngon tại nhà qua 6 bước cực kỳ đơn giản rồi phải không nào, không có gì quá khó khăn nếu chúng ta chịu khó làm, hãy nhanh tay làm cho gia đình mình món thịt chà bông này nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé.