Những chiếc bánh cua chiên thơm giòn ăn kèm salad thanh mát sẽ là món ăn chơi ngon tuyệt cho những ngày hè nóng bức cho cả nhà.
Nguyên liệu
- 450gr thịt cua
- 1/4 chén xốt mayonnaise
- 1 quả trứng gà
- 30gr thịt nạc heo
- 30gr giò sống
- 2 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi
- 2 quả ớt
- 1,5 chén panko (vụn bánh mì Nhật Bản)
- 2 miếng bánh phồng tôm
- 1 muỗng canh hành lá xắt nhuyễn
- 1/4 muỗng cà phê muối Kosher
- 1/8 muỗng cà phê tiêu đen
- Dầu ăn
- Salad: Lolo tím, lolo xanh, frisse, xà lách radicchio, lá quế, húng lũi, lá tía tô, 2 củ cải đường, 2 củ dền baby, 100g cà chua bi, 2 muỗng canh dầu ô-liu, ít muối, tiêu
Cách làm
Cách làm bánh cua chiên giòn cho bé yêu
- Thịt nạc heo rửa sạch, xay nhuyễn. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Trứng gà đập ra chén, đánh tan.
- Cho mayonnaise, trứng gà, thịt heo, thịt sống, thịt cua, nước cốt chanh, ớt băm vào tô trộn đều. Cho ¾ chén vụn bánh mì Nhật, hành, muối, tiêu vào trộn đều, chia làm 6 phần bằng nhau.
- Cho cua viên vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 10 phút cho săn lại.
- Đun nóng dầu trong chảo lớn trên lửa vừa. Dầu nóng cho bánh phồng tôm vào chiên vàng, vớt ra, thấm ráo dầu, bẻ nát.
- Cho phần vụn bánh mì Nhật, phần bánh phồng tôm vào tô. Lần lượt cho 3 viên cua vào từng phần vụn bánh, lăn đều, áo 1 lớp.
- Salad: Củ cải đường, củ dền baby thái lát mỏng. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Rau làm salad rửa sạch, vẩy ráo. Cho tất cả nguyên liệu vào trộn đều với dầu ô-liu, muối tiêu, để trong tủ lạnh 10 phút.
- Dùng lại chảo dầu, cho bánh cua vào chiên đến khi bánh chín vàng, lấy ra thấm ráo dầu dọn ăn kèm salad, chấm kèm xốt balsamic là đã có ngay món ngon cho bé rồi.
- Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh cua chiên giòn.