Trong những ngày hè thời tiết thay đổi thất thường, nắng nóng kéo dài, để giúp bé thích thú hơn với việc ăn uống. Mẹ nên tự tay làm nhiều món phụ vừa ngon vừa hấp dẫn cho con.
Các bữa phụ lại là khoảng thời gian để cho con cơ hội làm quen với nhiều món mới, nhiều mùi vị. Và cũng là cách để con bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng cần thiết trong những ngày hè nóng nực.
Mùa hè luôn là khoảng thời gian ăn uống khó khăn với các bé nhỏ. Vì thế, các mẹ sẽ luôn ưu tiên những bữa phụ với thực phẩm thanh mát, cách chế biến đơn giản, dễ ăn nhất có thể. Hôm nay cô sẽ hướng dẫn đến các mẹ 1 món ăn ngon trong mùa hè nhé.
Mousse chanh dây
🌱Phần mousse
– 140ml chanh dây
– Đường
– 9 gram gelatin
– 300ml whipping
🌱 Phần tráng gương
– 60ml chanh dây
– 20ml nước
– Đường
– 3 gram gelatin
☘Cách làm:
🌱 Phần mousse.
– Ngâm Gelatin với tầm 20ml-30ml nước cho tan.
– Nước chanh dây cho vào nồi, thêm đường, quậy đều rồi đun lên, đun sôi nhẹ thì cho gelatin vào, quậy đều tắt bếp.- để nguội trong lúc phần chanh dây gần nguội, thì cho 300ml whipping vào tô, dùng máy đánh bông whipping lên (đánh bông vừa phải).
– Chanh dây nguội hẵn thì đổ nước chanb vào whipping đã đánh, fold nhẹ để hỗn hợp đều (thao tác fold mẹ coi trên YouTube nha). Đổ hỗn hợp ra từng khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2h.
🌱Tráng gương
– Sau 2 tiếng thì làm phần tráng gương.
– Ngâm Gelatin với tầm 5 muỗng nước cho tan.
– Đổ chanh dây và nước vào nồi, Thêm đường rồi đun lên. Sôi nhẹ thì cho gelatin vào tắt bếp,
– Hỗn hợp nguội thì đổ vào từng khuôn đã chưa phần mousse.
Cho thành phẩm vào tủ lạnh- ngon lắm