Nguyên Liệu
- 200 gr thịt bò xay :
- 100 gr thịt heo xay :
- 12 trứng cút
- hành khô
- dầu hào
- mắm
- muối
- dầu ăn
- cà chua
- hành lá, ngò
- dứa (thơm)
Cách Làm
Vì làm thịt bò không sẽ bị khô nên mình pha lẫn với thịt heo. Hành khô bóc vỏ bằm nhỏ trộn đều với hỗn hợp thịt bò heo, nêm chút muối
Luộc trứng cút cho chín sau đó bóc vỏ. Lấy 1 lượng thịt vừa đủ để viên, dàn ra lòng bàn tay, đặt trứng cút vào giữa và viên tròn lại. Với lượng thịt như trên mình viên được 12 viên
Cà chua và dứa rửa sạch xắt nhỏ. Hành khô bóc vỏ bằm nhỏ. Bắc chảo lên bếp. Già chảo cho dầu ăn =) hành khô vào phi thơm =) tiếp đến cho 3 muỗng dầu hào, 2 muỗng mắm. Sau khi thấy hỗn hợp dầu hào mắm sôi lăn tăn cho cà chua và dứa vào xào. Khi thấy cà chua nhừ thì thêm khoảng nửa chén con nước và thả thịt viên vào. Nhẹ tay trở thịt viên liên tục để thịt ngấm sốt cà. Sau khoảng 20p là thịt chín - hành ngò xắt nhỏ bỏ vô cho thơm nha các bạn !!