Bánh tôm chiên giòn – 1 trong các món ăn vặt dễ làm và rất quen thuộc với người dân vùng nam bộ. Chỉ cần tưởng tượng đến mùi hương thơm ngon của món ăn, độ giòn tan của từng miếng bánh tôm khi cho vào miệng là thật khó mà cưỡng nổi. Hãy cùng mevaobep chia sẻ bí quyết chế biến món ăn vặt hấp dẫn, thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu
- 200gr thịt tôm
- 100gr bột mì
- 1 củ hành tây
- 2 quả trứng gà
- 1 số gia vị nêm nếm cần thiết khác
Chuẩn bị
Thịt tôm khi mua nên chọn thịt tôm tươi, sau đó bóc vỏ, rửa sạch để cho ráo nước rồi đem ướp với gia vị. Nếu thích bạn có thể băm nhuyễn thịt tôm sau đó đem ướp, còn không bạn có thể để nguyên con mà chiên.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái hình hạt lựu.
Trứng gà đập ra tô.
Cách thực hiện
Bước 1
Để món ăn ngon hơn bạn nên dùng kèm với nước chấm chua ngọt hoặc nước mắm chua ngọt, ăn chung với rau sống thì món ăn sẽ bắt vị hơn nhiều.
Cho bột mì vào tô, sau đó cho trứng gà vào bột và trộn đều, trong thời gian trộn bạn có thể cho thêm ít muối, ít đường vào bột. Bạn nên cho thêm ít nước vào bột để trộn, và trộn cho đến khi bột có độ mịn là được.
Bước 2
Sau khi bột đã mịn, bạn dùng tay nắn bột thành những viên tròn vừa phải, sau đó dùng sức ấn nhẹ lên bột để bột có hình dẹp. Để khi ăn không bị ngán phần bột, bạn có thể thêm vào ít khoai tây hoặc khoai lang để bột ngon hơn.
Bước 3
Sau khi đã nặn bột xong, bạn cho 1 con tôm lên miếng bột và dùng sức ấn nhẹ để tôm dính vào bột, lần lượt làm như thế cho đến khi hết bột và tôm.
Bước 4
Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi dầu nóng lên, bạn cho từng bánh bột tôm vào chiên giòn, phải đổi mặt bánh để cả 2 mặt bánh đều giòn thì ăn mới ngon.
Bước 5
Khi chiên xong, vớt bánh ra ngoài để trên giấy ăn để thấm dầu, sau đó dọn lên bàn dùng.