Bánh quy thơm giòn là lựa chọn tuyệt vời để vào bếp cùng bé
Hãy cùng bé trổ tài tạo ra những chiếc bánh quy có hình dáng đáng yêu nhưng không kém phần độc lạ vào ngày cả nhà cùng sum họp nhé! Những chiếc bánh quy thơm giòn sẽ kích thích bé tập nhai tốt hơn. Để có món bánh quy thơm giòn, bạn hãy làm như sau:
a. Nguyên liệu:
Bột mì (bột làm bánh mì/bột mì số 13): 1 bátNgũ cốc dành cho bé: 1 bátDầu ăn: 3 thìa cà phê nhỏNước chín (nhiệt độ phòng): lượng vừa phải b. Cách làm:
- Trộn bột mì và ngũ cốc vào âu, cho dầu ăn vào và đảo đều.
- Thêm nước chín vào từ từ, nên nhắm chừng mực nước sao cho hỗn hợp bột không bị nhão. Bột đạt là bột có độ dẻo, mịn.
- Phủ nhẹ lớp bột xung quanh cây cán bột, rồi cán khối bột ra, dày khoảng 1,5cm. Nhúng khuôn cắt vào chén bột và lắc nhẹ tay cho bột dư rơi ra và ấn khuôn để tạo hình cho bánh.
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 175ºC. Phủ giấy chống dính và xếp bột lên khay bánh.
- Nướng đến khi bánh vàng đều. Kiểm tra bánh chín bằng cách nhấc thử bánh lên. Nếu bánh được nhấc lên dễ dàng, không bị dính vào giấy là đã chín.
Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như các loại hạt, bột cacao, trà xanh để biến tấu cho chiếc bánh thêm hấp dẫn. Bảo quản bánh trong hộp kín nếu dùng không hết, để trong vòng 1 tuần.