– Bánh được làm bằng sự pha trộn của tám phần bột nếp, hai phần bột tẻ, trộn chung với năm phần rau khúc đã luộc chín, vắt lấy nước. Ngoài ra, ngoài vỏ cũng có trộn với rau khúc giả nhỏ, chính vì vậy nên gọi là bánh khúc.
– Trong có nhân đậu xanh giã nhuyễn, và thịt mỡ lợn trộn lẫn với tiêu. Chung quanh vỏ bánh là xôi nếp trắng dẻo thơm, vì thế bánh đã thơm lại càng thơm. Công thức làm bánh khúc hơi cầu kì nhưng nó hoàn toàn xứng đáng với vị thơm ngon, béo bùi đầy hấp dẫn.
Nếu bạn là người Việt Nam thì hãy thử những món bánh truyền thống miền Bắc này để cảm nhận nét đẹp của ẩm thực Việt. Nếu bạn là thực khách nước ngoài, bạn không thể bỏ qua những món bánh truyền thống Việt Nam để cảm nhận nét mới lạ, đặc sắc ấy.