Cách nấu
Phần bột nếp cho ra 1 chiếc bát to, thêm muối và từ từ đổ nước vào bát bột, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi thấy bột dẻo mềm, nặn thử thấy bánh không bị dính tay là bột đạt chuẩn rồi đấy.
- Để bột nghỉ trong khoảng 30 phút nhé
Phần nhân đậu xanh và phần bột bạn chia thành các phần bằng nhau nhé.Dùng tay ấn miếng bột nếp cho dẹt sau đó cho phần nhân đậu vào giữa, vo tròn phần bột bánh vào sao cho phần bột nếp bao kín phần nhân.
- Khi đã nặn xong hết phần bánh, bạn cho vào xửng để hấp nhé.
- Lót 1 lớp giấy chuối hoặc giấy nến có quét qua 1 lớp dầu mỏng xuống dưới đáy xửng sau đó cho bánh lên trên hấp trong khoảng 15-20 phút tùy vào độ to nhỏ của chiếc bánh.
- Trong thời gian hấp bánh bạn lưu ý cứ khoảng 4-5 phút thì mở vung để thoát hơi nước nếu không vỏ bánh sẽ bị phồng, khi cho ra ngoài gặp không khí lạnh sẽ xẹp xuống làm cho bánh bị nhão nhìn không đẹp.
Khi bánh đã được hấp chín, nhân lúc còn nóng bạn cho bánh lăn qua phần đậu đã bớt lại ở bước 1 để bánh thơm ngon và đẹp mắt hơn nhé.
Các bạn có thể tham khảo thêm bánh khoai nhân đậu xanh hay cách làm bánh gấc đậu xanh nhé!
Cách làm bánh dày nhân đậu xanh không hề khó như chúng ta vẫn thường nghĩ. Dành chút thời gian tự tay làm ra những chiếc bánh thơm ngon để dâng lên tổ tiên sẽ thể hiện lòng thành kính của bạn và có ý nghĩa hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công nhé!