Với món này, bạn có thể thêm vào thực đơn picnic cuối tuần của cả nhà hay cho các bữa tiệc nhẹ đều hay. Cách làm vô cùng đơn giản luôn.
Nguyên liệu
- 450gr hot dogs
- 1/2 chén bắp
- 1/2 chén bột mì
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng cà phê bột nở
- 1/8 muỗng cà phê muối
- 1 quả trứng lớn
- 1/2 chén sữa tươi
- Dầu ăn
20 phút cho món hot dog phủ bắp ngon tuyệt
- Cắt đôi hot dogs (hoặc xúc xích), gắn que vào. Bắp bào hạt, xay nhuyễn, lược mịn qua rây.
- Trong một bát lớn, trộn đều bột mì, bột nở, muối rây mịn. Cho bắp xay, đường, trứng, sữa vào tô khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp ướt vào bột khô trộn đều lên, rây mịn.
- Thêm dầu vào chảo dầu nóng thì nhúng que hot dogs qua hỗn hợp bột, sau đó cho vào chảo chiên vàng nâu khoảng 3 phút thì vớt ra, thấm qua giấy thấm dầu.
- Để nhúng bột dễ dàng, bạn cho bột vào ly cao, rồi lần lượt nhúng que xúc xích vào.
- Chấm hot dogs chiên bắp với tương cà, tương ớt, mù tạt rất ngon.