1. Làm váng sữa từ bí đỏ
Đối với một số nước trên thế giới, bí đỏ là một loại rau quả rất giàu chất dinh dưỡng, được ví như một loại thần dược giúp bồi bổ sức khỏe không chỉ cho trẻ em, mà thậm chí còn rất tốt cho cả người lớn. Việc làm váng sữa từ bí đỏ không những giúp bé có thêm nhiều chất dinh dưỡng bổ ích, mà còn tạo nên mùi vị thơm ngon, dễ dàng hơn cho bé hấp thụ.
Việc làm váng sữa từ bí đỏ không những giúp bé có thêm nhiều chất dinh dưỡng bổ ích, mà còn tạo nên mùi vị thơm ngon, dễ dàng hơn cho bé hấp thụ.
Nguyên liệu: 1/2 quả bí đỏ, 2 muỗng canh nước cốt dừa, 1 -2 hộp váng sữa Monte Drink, đường (có thể không có cũng được).
Cách làm: Làm thì rất đơn giản. Gọt bỏ vỏ cứng của bí đỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa phải. Đem bí đỏ hấp chín, để nguội rồi bỏ vào máy sinh tố xay cùng váng sữa. Sau khi xay thì nếm lại xem có cần thêm đường không. Nếu thích thì cho thêm chút nước cốt dừa xay cùng, ly sinh tố sẽ có mùi vị thơm đa dạng rất hấp dẫn. Món này dành cho các em bé ăn dặm cũng rất thích hợp
2. Làm váng sữa Vanilla
Hầu hết tất cả một người đều đã từng nghe nói tới vani trong các loại kem, bánh. Tuy nhiên, không mấy ai biết được rõ tác dụng chính của vani là gì. Theo một số nghiên cứu gần đây, vani giúp cho hệ tiêu hóa phát và cơ thể triển ổn định, cân bằng, giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn. Đây thực sự là những yếu tố rất cần thiết để giúp bé phát triển toàn diện.
Quá đơn giản để có một món ngon và bổ dưỡng cho bé!
Nguyên liệu: 50ml sữa tươi (có đường hoặc không), 2 muỗng kem tươi, 20g bột bắp, 40g đường, 1 muỗng cà phê chiết suất vani
Cách làm: Trộn đều các nguyên liệu trên. Đun hỗn hợp trên cho tới khi sôi. Sau đó, đổ ra cốc hoặc bát để nguội, rồi cho vào tủ lạnh khoảng từ 20-30 phút.
Quá đơn giản để có một món ngon và bổ dưỡng cho bé!
3. Làm sinh tố váng sữa từ bơ và sữa tươi
Hầu hết người tiêu dùng ở Việt Nam chỉ biết sử dụng quả bơ cho việc làm sinh tố, chưa biết về giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cũng như cách sử dụng rất phong phú của quả bơ. Trái bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, sắt, đồng, magiê, phốtpho, kali, natri, kẽm mangan và selen với tác dụng chính là bổ mắt, giúp hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Cùng với sự kết hợp sau đây, sẽ giúp bé tạo nên món váng sữa ngon tuyệt!
Sau khi hoàn thành, mẹ có thể thêm một viên kem tươi để bé ăn ngọn miệng hơn.
Nguyên liệu: 3 quả bơ, 1 hộp sữa chua, 20 ml sữa tươi, đường (nếu cần)
Cách làm: Cắt nhỏ quả bơ sau khi đã bỏ hột vào máy xay. Sau đó, thêm sữa chua, sữa tươi. Nếu cảm thấy nhạt, các mẹ có thể đổ thêm sữa tươi và thử cho tới khi cảm thấy phù hợp với khẩu vị của con.
Sau khi hoàn thành, mẹ có thể thêm một viên kem tươi để bé ăn ngọn miệng hơn.
Nguồn: ST