Cháo tôm thịt bỉ đỏ su su
NGUYÊN LIỆU :
- Gạo 30g
- Tôm tươi 30g
- Thịt heo 10g
- Bí đỏ, su su 50g
- Hành ngò
- Dầu ăn
- Nước mắm ..
CÁCH LÀM :
- Gạo vo sạch thêm nước nấu 1 chén cháo.
- Bí đỏ, su su xắt hạt lựu nhỏ.cho vào cháo nấu mềm.
- Tôm giã nhuyễn.
- Thịt băm nhuyễn.
- Phi hành vói 1 muỗng cà phê dầu cho thơm để tôm thịt vào xào qua.
- Cháo nhừ cho tôm thịt vào nêm lại vừa ăn, cháo chín cho ra chén, có thể thêm hành ngò
Súp thập cẩm
NGUYÊN LIỆU :
- Thịt heo nạc 20g
- Cua nạc 20g
- Trứng gà 1 trứng
- Su su, cà rốt, bí đỏ 60g
- Bột năng hay bột bắp 1 muổng ngang
- Hành ngò
- Dầu ăn
- Nước mắm, đường ….
CÁCH LÀM :
- Thịt băm thật nhuyễn
- Su su, cà rốt, bí đỏ xắt hạt lựu.
- Trứng gà đánh tan đều.
- Bột khuấy tan với chút nước
- Bắc nôi nhỏ cho 1 muỗng cà phê dầu phi hành thơm, để thịt vào xào đều sau đó cho cua vào, thêm nước nấu thịt chín, cho lần lượt cà rốt, su su, bí đỏ nấu mềm.
- Cho bột đã khuấy vào súp cho hơi sanh sánh là được, khi sôi lại,chế trứng vào vừa chế vừa khuấy đều để trứng có sợi. Nêm lại vừa ăn nhắc xuống thêm hành ngò.
Cá thu sốt cà
NGUYÊN LIỆU :
- Cá thu 2 khứa
- Cà chua chin đỏ 2 trái
- Tỏi 2 tép
- Củ hành tím 2 củ
- Hành ngò.
- Dầu, nước mắm, đường ..
CÁCH LÀM :
- Cá rửa sạch để ráo, chiên vừa vàng.
- Cà chua bỏ hột băm nhuyễn.
- Tỏi, củ hành băm nhuyễn
- Hành ngò lặt rửa sạch cắt nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp phi dầu hành tỏi thơm cho cà vào xào, thêm chút nước mắm, đường và chừng 1/2 chén nước. Khi sôi lên cho cá vào để một chút cho cá thấm, nêm lại vừa ăn thêm hành vào nhắc xuống.
Cho cá ra dĩa thêm ngò lên.
Canh cải ngọt thịt bằm
NGUYÊN LIỆU :
- Cải ngọt 400g
- Thịt heo nạc 100g
- Hành, ngò
- Nước mắm, dầu …
CÁCH LÀM :
- Thịt rửa sạch băm nhuyễn ướp chút nước mắm …
- Cải lặt rửa sạch để ráo, cắt nhỏ cọng lá để riêng từng thứ.
- Bắc nối nước vừa đủ nấu, nước sôi dùng muỗng múc từng viên thịt vào, để lủa nhỏ vớt bọt. Cho cọng cải vào nêm vừa ăn, sau đó để lá cải vào nấu mềm thêm hành ngò nhắc xuống. Múc canh ra tô.