Một số cách chế biến hoa quả cho bé
Trong một khẩu phần dinh dưỡng dành cho bé thì trái cây là một món ăn không thể thiếu. Trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất, thậm chí có nhiều loại chất mà bạn không thể nào tìm thấy trong các loại thực phẩm khác. Đặc biệt, trái cây còn rất dễ ăn, dễ dàng phù hợp với khẩu vị của bé. Tuy nhiên các mẹ cần chế biến hoa quả đúng cách để không làm mất đi dinh dưỡng cho bé yêu nhà bạn.
Hoa quả có rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe của bé
Dưới đây là một số công thức chế biến hoa quả đúng cách
1. Món táo và chuối trộn.
Táo và chuối là hai loại hoa quả chứ nhiều vitamin A, C.. Và khoáng chất kali, phốt pho, selen…
Nguyên liệu
– 2 quả táo
– 1 quả chuối chín
Chế biến
-Bóc vỏ, bỏ lõi và xắt táo thành miếng nhỏ.
– Làm mềm táo với 1 chút nước trong 1 cái cháo nóng.
– Luộc táo đến khi mềm nhừ, nhớ kiểm tra lượng nước để đừng cạn quá.
– Bóc vỏ chuối, dằm nát trong một cái tô bằng dĩa (xong hâm trong lò vi sóng 20s để làm mềm nếu cần)
– Trộn hỗn hợp táo và chuối với bột mầm lúa mì
– Hoặc xay nhỏ với bột khoai tây để làm mịn món trộn này.
2. Kem xoài
Trong quả xoài có rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe của trẻ như C, E, K.. Và khoáng chất kali, phốt pho, Ma nhê, Calcium, Sodium
Nguyên liệu
– 1 quả xoài chín
– 1 hũ sữa chua thường/ hương va ni
– hoặc nước, nước táo ép, nước mận mỹ ép
Cách làm
– Xoài gọt vỏ, bỏ hạt và dằm đến khi nhuyễn.
– Cho thêm sữa chua hay nước táo/nước mận mỹ ép vào là đc món kem xoài.
– Xoài ko cần phải nấu chín bé mới ăn đc, và là lựa chọn tốt khi bé đến tầm ăn đc hoa quả tươi. Xoài cũng có thể được hấp chín rồi nghiền mà ko sợ làm mất chất. Cũng có thể lấy xoài làm món “ăn để nghịch” khi bắt đầu cho bé tự ăn bằng cách cắt nhỏ miếng xoài, rồi “bọc” bên ngoài bằng các áo bằng ngũ cốc để bé dễ cầm.