Chè đậu xanh khoai lang tím không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Học cách làm chè đậu xanh khoai lang tím để chiêu đãi cả nhà trong những ngày se lạnh. Thực hiện cách nấu chè đậu xanh khoai lang tím cùng chúng tôi nào!
Đậu xanh và khoai lang tím đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, kích thích tiêu hóa. Bạn có thể học cách nấu chè đậu xanh khoai lang tím ngon ngọt hấp dẫn này để mời cả nhà. Mọi người trong gia đình bạn chắc chắn sẽ thích thú với món chè lạ miệng này đó nha!
Với cách nấu chè đậu xanh khoai lang tím, bạn cần:
- Đậu xanh: 200g
- Khoai lang tím: 1 củ
- Bột nếp: 100g
- Bột năng, đường, lá nếp, vừng rang
Nguyên liệu của cách nấu chè đậu xanh khoai lang tím
*1. Để thực hiện cách nấu chè này, bạn ngâm đậu xanh vào trong nước khoảng chừng 15 phút. Sau đó bạn vớt đậu ra nấu với nước rồi bỏ lá dứa vào nấu chung đến khi đậu xanh chín mềm, bạn cho đường vào nấu sôi lại, nêm nếm cho vừa miệng, bỏ thêm một ít bột năng để món chè thêm sánh nha.
Đầu tiên bạn ngâm đậu xanh cho nở rồi mang đi nấu chín nha.
*2. Bạn hấp chín khoai tím rồi đánh nhuyễn, trộn cùng với đường nâu. Bạn để nguội rồi cho bột nếp vào trộn đều lên.
Tiếp theo bạn hấp chín khoai tím rồi đánh nhuyễn, trộn cùng với đường nâu.
*3. Tiến hành nặn thành những viên tròn nhỏ vừa ăn nha.
Sau đó bạn nặn khoai lang thành những viên nhỏ vừa nha.
*4. Bạn đun sôi 1 nồi nước rồi cho những viên khoai vào đun đến khi thấy khoai chín nổi lên thì vớt ra và để vào trong bát nước đun sôi để nguội nhé.
*5. Rang vừng cho thơm rồi rắc lên trên chè.
Bạn rang vừng cho chín vàng và có mùi thơm.
Múc chè đậu xanh ra bát cùng với vài viên khoai tím mà bạn vừa làm.
Múc chè đậu xanh khoai lang tím ra bát rồi rắc vừng lên trên cho đẹp mắt.
Thành phẩm
Chè đậu xanh khoai lang tím bùi ngon, thanh mát sẽ là món chè ngon cho cả gia đình bạn. Chè đậu xanh bình thường đã thơm bùi, thanh mát; nay thêm những viên khoai tím đẹp mắt, bở mềm sẽ giúp món chè của bạn hấp dẫn hơn nhiều. Thi thoảng đổi vị cho cả nhà với những món chè ngon miệng, đẹp mắt như thế này cũng thú vị lắm đó!
Bạn có thể ăn chè đậu xanh khoai lang tím nóng hay lạnh đều ngon. Để chè không bị nhạt, bạn cho chè vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng sau khi nguội, chè ăn sẽ ngọt vị và mát hơn đấy nhé!
Mời bạn truy cập vào chuyên mục Chè, sữa, kem của Lamsao để cập nhật nhiều công thức nấu chè ngon và hấp dẫn nhé!
Chè đậu xanh khoai lang tím không những ngon mắt mà còn rất bổ dưỡng.