Các món chế biến này thích hợp dùng làm món ăn tráng miệng, rất ngon và bổ dưỡng vì trong sữa chua có men giúp dễ tiêu hóa, nhuận tràng phòng tránh bệnh táo bón, và giúp hấp thu các chất sắt có trong thức ăn.
Sữa chua trái cây
NGUYÊN LIỆU:
- Sữa chua: 2 hộp
- Dưa hấu: 50g
- Xoài: 50g
- Đu đủ: 50g
- Thơm: 50g
- Mít: 2 múi
CÁCH LÀM:
- Mít xắt sợi ngắn
- Các loại trái cây khác cắt hạt lựu lớn hoặc cắt miếng vừa ăn
- Xếp trái cây vào ly cho đẹp mắt, đổ sữa chua lên, khi ăn trộn đều.
- Có thể - thêm 2 muỗng sữa đặc và một ít đá bào
- Dùng các loại trái cây khác tùy thích
Sinh tố sữa chua
NGUYÊN LIỆU:
- Sữa chua: 2 hộp
- Chuối già chín: 2 trái
- Sữa đặc: 1 muỗng canh
- Đá bào: một ít
CÁCH LÀM:
- Chuối lột vỏ cắt khoanh.
- Cho chuối, sữa đặc, sữa chua vào máy xay sinh tố xay nhuyển.
- Sau đó thêm đá bào vào xay lần nữa.
- Rót sinh tố ra ly là dùng ngay.