Nhiều sự tích cho rằng, nguồn gốc của bánh trôi, bánh chay trong ngày Tết Hàn Thực 3/3 âm lịch có từ Trung Quốc nhưng cũng có tích kể lại rằng bánh trôi bánh chay có từ thời Hùng Vương và tục làm hai thứ bánh này để nhắc nhớ về sự tích “bọc trăm trứng” của Âu Cơ. Không đơn thuần là những loại bánh quen thuộc trong tết Hàn thực, bánh trôi, bánh chay còn là nét văn hóa của người Việt.Tết Hàn thực với tục làm bánh trôi bánh chay truyền thống trở thành nét đẹp của mỗi người Việt
Thấu hiểu điều này trường Mầm non Phúc Lợi đã tổ chức cho học sinh tìm hiểu và tập cách nặn và làm ra những chiếc bánh trôi thật ngon thật đẹp và ý nghĩa.
Trước khi bắt tay vào làm, các bé được nghe cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực.Sau khi rửa tay sạch sẽ, các bé sẽ được bắt tay vào tự nặn bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo.
Những bạn nhỏ hăm hở nặn bánh trôi
Các bé trai cũng khéo léo không kém các bạn nữ.Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được học hỏi thêm về phong tục cổ truyền của dân tộc, tự tay làm một món ăn truyền thống đặc trưng của ngày Tết Hàn Thực.