Buffet hay còn gọi là Tiệc đứng là một hình thức tổ chức các bữa tiệc ăn uống và là một hệ thống phục vụ bữa ăn trong đó thức ăn được đặt trong một khu vực chung nơi các thực khách thường tự phục vụ (hình thức đứng và ăn chứ không ngồi như kiểu truyền thống), ăn theo lựa chọn các món đã soạn sẵn tại bàn tiệc. Đây là một phương pháp phổ biến để dọn thức ăn cho một số lượng lớn các người với một số lượng nhân viên ít ỏi.
Tiệc đứng được dọn tại các địa điểm khác nhau bao gồm khách sạn và dọn lên trong các sự kiện xã hội. Việc tổ chức các tiệc đứng có thể tạo mối quan hệ giao lưu giữa các thực khách hơn là các bữa tiệc truyền thống vì họ không cố định vào một vị trí tại bàn ăn, họ có thể chủ động gặp gỡ, trao đổi trò chuyện với các thực khác. Ngoài ra việc tự chọn các món ăn tăng tính chủ động cho thực khác khi họ có quyền tự do lựa chọn về món và số lượng món ăn theo ý thích của mình
Nhằm tổ chức cho các bé có những bữa ăn ngon miệng và đẹp mắt, đồng thời qua những bữa ăn ấy nhằm tăng cường tính chủ động của trẻ, giáo dục những thói quen văn minh, lịch sự, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, gặp gỡ giữa các bé trong nhà trường, giữa các khối, trường mầm non Phúc Lợi tổ chức tiệc buffet định kỳ hàng tháng cho các bé với thực đơn ngày càng đa dạng, phong phú, hấp dẫn do chính các đầu bếp của nhà trường chế biến, trình bày đẹp mắt, sáng tạo và luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của các em nhỏ về ăn uống.
Tiệc buffet đánh dấu một bước thay đổi từng cách ăn, cách thưởng thức món ăn của người Việt và ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu của cuộc sống hiện đại. Việc tổ chức cho trẻ ăn Buffet trước hết giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ vừa quen giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Hơn nữa, tổ chức cho trẻ ăn Buffet còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ ăn.
Bữa tiệc này, các cô dạy trẻ thói quen tự phục vụ, xếp hàng chờ đến lượt mình, không chen lấn, tranh giành thức ăn hoặc lãng phí thức ăn.Những anh chị lớp lớn nhường các em bé lấy đồ ăn trước. Không lấy nhiều một loại thức ăn, ăn hết phần thức ăn mình đã lấy, không để thức ăn thừa. Khi cầm đĩa thức ăn trên tay, di chuyển cẩn thận để không va chạm vào người khác. Có thể nói qua những bữa tiệc như vậy, những thói quen và hành vi văn minh lịch sự khi ăn uống của trẻ dần được hình thành và củng cố, trẻ có những kỹ năng cần thiết để trở thành những con người hiện đại trong tương lai.