Lạc (đậu phộng) là một sản phẩm nông nghiệp được người nông dân trồng phổ biến ở khắp các vùng miền của nước ta. Củ lạc được mọi người biết đến bởi giá trị dinh dưỡng của cao, là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe bởi lạc chứa một lượng lớn steroid thực vật, giàu chất béo và protein... Ngoài ra lạc còn là món ăn ngon dễ chế biến được nhiều món như: Muối lạc, đậu phộng, lạc luộc, lạc rang... Trong buổi tổ chức hoạt động trải nghiệm cô và trò lớp mẫu giáo bé C2 đã tổ chức cho các học sinh tham gia buổi trải nhiệm bóc lạc. Đây là hoạt động trải nghiệm mới nên học sinh vô cùng hào hứng và thích thú. Từ đó nhằm rèn luyện cho học sinh đôi bàn tay khéo léo, sự tập trung và sự kiên nhẫn đối với công việc của mình. Khi bóc lạc trẻ biết phân biệt và tách riêng riêng phần hạt và phần vỏ lạc.
Thông qua hoạt động trải nghiệm bóc lạc giúp học sinh biết được kĩ năng bóc lạc và áp dụng vào cuộc sống, hình thành thói quen cho trẻ để trẻ biết giúp đỡ bố, mẹ những công việc đơn giản. Hoạt động trải nghiệm còn giáo dục trẻ tính chăm chỉ, đoàn kết, giúp đỡ mọi người và quý trọng sản phẩm của người nông dân, người lao động.
Một số hình ảnh của các con