Cách Nấu Tom Yum
Sơ chế nguyên liệu
Sả đập dập, cắt nhỏ.
Lá chanh, ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
Tỏi đập dập.
Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
Nấm rơm cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối loãng 15 phút sau đó vớt ra xả sạch lại, để ráo.
Sơ chế các nguyên liệu rau củ
Tôm rửa sạch, cắt đầu để riêng còn phần thân lột bỏ vỏ, chừa lại đuôi giúp trình bày món ăn đẹp hơn.
Xào thơm nguyên liệu
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi đập dập vào phi thơm. Sau đó, đổ hành tây vào cùng với đầu tôm, xào thơm.
Xào thơm các nguyên liệu để món ăn dậy mùi
Nấu súp tom yum
Khi hành tây và đầu tôm đã thơm, bạn cho vào nồi 1 lít nước cùng với nấm rơm, xốt cà chua. Khuấy đều cho xốt cà chua tan, đun sôi. Sau đó thêm sả, ớt, lá chanh, củ riềng và nước cốt dừa vào khuấy đều.
Nấu các nguyên liệu, gia vị thảo mộc
Khi súp sôi lên, bạn nêm vào 4 muỗng cà phê nước mắm, nước cốt me. Đồng thời cho tôm vào, đun sôi trở lại. Cuối cùng, cho nước cốt chanh vào, khuấy đều, tắt bếp hoàn thành món ăn.
Bạn cho nước cốt dừa, tôm và nêm gia vị là hoàn thành món ăn
Trình bày và thưởng thức
Múc súp ra tô bao gồm cả tôm và nấm. Món ăn sẽ ngon hơn khi thưởng thức nóng.
Yêu cầu thành phẩm
Canh tôm yum cho vị chua thanh, không gắt, hơi cay, không đắng và ngọt tự nhiên của tôm tươi. Mùi lá chanh, củ riềng, sả hòa quyện cùng vị béo của nước cốt dừa.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món súp tom yum trứ danh của đất nước Thái Lan rồi đấy! Cách nấu tom yum kiểu Thái như trên không chỉ làm thỏa lòng thực khách ở hương vị đậm đà, thơm, cay và chút béo kích thích vị giác mà còn rất tốt cho sức khỏe bởi được chế biến từ các loại nguyên liệu thảo mộc thiên nhiên. Nên thưởng thức súp tom yum khi còn nóng để xuýt xoa và cảm nhận vị chua cay đầy thi vị này. Chúc các bạn thành công với món ngon mỗi ngày video này nhé!